Tết trao yêu thương cho bệnh nhi ung thư BV Ung bướu TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tặng quà chăm lo cho nhiều mảnh đời khó khăn dịp cận Tết đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Sáng 14-1, Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM cùng quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 100 phần quà, bao lì xì (tổng trị giá 75 triệu đồng) cho bệnh nhi dịp Tết. Đây là chương trình chăm lo thiết thực cho bệnh nhi khó khăn đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Tết trao yêu thương cho bệnh nhi ung thư BV Ung bướu TP.HCM ảnh 1
Ông Diệp Bảo Tuấn, Phó Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM đại diện nhận 100 phần quà cho bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM từ Quỹ từ thiện Kim Oanh. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

TS-BS Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc BV Ung bướu TP.HCM, cho biết dịp cuối năm, BV được đón các đoàn đến trao quà từ thiện cho các bệnh nhi là một điều vinh dự và ý nghĩa. Ông mong rằng thời gian tới, BV sẽ tiếp tục đón các đoàn từ thiện phát quà tại cơ sở 2 để chăm lo cho các bệnh nhân dịp Tết đến xuân về.

Đến thăm và tặng quà cho bệnh nhi có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước. Bà chia sẻ: “Bản thân tôi không có gì nhiều, chỉ có tấm lòng và sự kết nối giữa người với người để hỗ trợ, chăm sóc cho những hoàn cảnh khó khăn. Dịp tết sắp đến, hy vọng những món quà này sẽ san sẻ yêu thương, giúp các cháu có động lực vượt qua bệnh tật. Qua tết các cháu sẽ khỏi bệnh, được xuất viện về với gia đình”.

Tết trao yêu thương cho bệnh nhi ung thư BV Ung bướu TP.HCM ảnh 2
Bà Trương Mỹ Hoa tặng quà cho các bệnh nhi. Ảnh: TRẦN MINH

Rưng rưng khi nhận được món quà ý nghĩa dịp Tết, chị Lê Thị Thanh (49 tuổi) bày tỏ: “Con tôi mới chỉ 8 tuổi đã mắc bệnh ung thư máu. Tết này hai mẹ con phải ở lại BV để tiếp tục điều trị nên không được về quê ăn tết. Nhận được quà tết lúc này, tôi vui lắm. Tôi biết ơn BV và nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp mẹ con tôi có một cái tết ấm áp tại BV”.

Còn chị Phùng Thị Hải (45 tuổi) cũng vui mừng bế con gái 5 tuổi nhận những món quà tết nghĩa tình. Chị cho biết hai vợ chồng cưới nhau 13 năm mới đón đứa con đầu lòng bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Tết trao yêu thương cho bệnh nhi ung thư BV Ung bướu TP.HCM ảnh 3
Các bệnh nhi nội và ngoại trú được nhận quà đều thuộc khoa Ung bướu nhi, BV Ung bướu TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Khó khăn lắm chúng tôi mới có được con. Vậy mà con gái còn quá nhỏ đã mắc bệnh u não cấp độ 4. Con bị bệnh đã 5 tháng. Vì phải lo chạy chữa cho con nên chúng tôi đành gác lại dự định sinh bé thứ hai.

Hôm nay nhận được quà của BV, tôi cảm ơn rất nhiều. Vài hôm nữa con vô thuốc xong là về nhà trọ ăn tết chứ không thể về quê. Qua tết lại vô BV tiếp tục điều trị ”- chị Hải trải lòng.

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.