Thái Lan công bố danh sách đội tuyển săn vé World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa công bố danh sách 23 tuyển thủ nữ chuẩn bị cho vòng Play off liên khu vực tranh vé đi World Cup 2023.

Bóng đá nữ Thái Lan quyết không thua Việt Nam (VN) và Philippines và cũng quyết liệt góp mặt lần thứ ba liên tiếp dự vòng chung kết World Cup nữ.

Để chuẩn bị cho vòng Play off liên khu vực, tuyển nữ Thái Lan có chuyến tập huấn tại Úc từ ngày 8 đến 16-11, ở đó Thái Lan sẽ đá nhiều trận giao hữu chất lượng để rèn giũa khả năng tranh vé đi Úc - New Zealand.

Thái Lan công bố danh sách đội tuyển săn vé World Cup 2023 ảnh 1

Tuyển Thái Lan còn nước còn tát. Ảnh: B.P

Tại vòng Play off liên khu vực, Thái Lan cùng bảng A với Cameroon và Bồ Đào Nha. Vòng Play off liên khu vực diễn ra từ ngày 18 đến 23-2-2023 tại Hamilton và Auckland.

Thái Lan gặp Cameroon (một trận) và đội thắng cuộc sẽ đá chung kết với Bồ Đào Nha tranh vé đi World Cup 2023. Bảng A, Bồ Đào Nha vẫn được đánh giá là đội mạnh nhất bảng.

Nhiều tháng qua, tiền đạo tuyển thủ Việt Nam Huỳnh Như đang đá cho Lank ở giải vô địch nữ Bồ Đào Nha, đấy là một giải vô địch chất lượng ở châu Âu. Và điều đó cũng cho thấy tuyển nữ Bồ Đào Nha là một đội tuyển không hề yếu, song khu vực châu Âu có quá nhiều đội bóng mạnh nên Bồ Đào Nha không thể tranh vé chính thức đi World Cup trước những đội siêu mạnh nên phải tranh vé vớt liên khu vực ở vòng Play off cuối cùng.

World Cup nữ số đội bóng châu Âu giỏi rất nhiều nhưng chen chân vào vé đi World Cup có nhiều đội gặp khó, song khi đá Play off họ lại dễ dàng có vé.

Bóng đá nữ Thái Lan nỗ lực cạnh tranh nhằm có ba kỳ World Cup liên tiếp nhưng khó thực hiện bởi Bồ Đào Nha... ngáng đường.

Tuy nhiên FAT đã nỗ lực hết mình khi còn có thể. Nữ tỉ phú Nualpham Lamsam tuy không còn làm trưởng đoàn tuyển nữ song bà vẫn hỗ trợ vô điều kiện để các cô gái Thái Lan lần thứ ba vinh dự góp mặt ở World Cup.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.