Thảm họa đêm giao thừa ở Thượng Hải: Số người chết và bị thương tiếp tục tăng

Theo đó, Các quan chức ở Thượng Hải cho biết hiện đã có ít nhất 36 người thiệt mạng, ít nhất 47 người khác được điều trị tại bệnh viện. Trong đó có đến 13 người hiện đang bị thương rất nặng..

Trước đó, Theo kênh truyền thông nhà nước Tân Hoa Xã, ngay giữa đêm giao thừa, tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã xảy ra bi kịch giẫm đạp lên nhau làm khoảng 35 người chết và 42 người bị thương. Nguyên nhân sơ bộ được truyền thông nước này cho biết chính là "mọi người cố gắng nhặt... tiền giả được rải xuống từ một tòa nhà".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên tiếng chỉ đạo điều tra càng sớm càng tốt, và các cơ quan chức năng Thượng Hải đã vào cuộc. Tờ South China Morning Post, chính quyền thành phố đã ra lệnh khẩn cấp, cấm mọi họa động vui chơi giải trí có tụ tập đông người trong Thượng Hải. 

Hiện vấn đề thông tin về các nạn nhân vẫn là khúc mắc khiến rất nhiều người thân nạn nhân bức xúc. Họ la khóc trước bệnh viện, yêu cầu cung cấp danh sách đầy đủ số nạn nhân và danh tính, tuy nhiên bệnh viện không phản hồi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.