Tháng 4, sẽ có 160.000 liều vaccine viêm não mô cầu

Tin từ Cục Quản lý Dược cho biết đến tháng 4-2016, sẽ có 60.000 liều vaccine phòng bệnh nhiễm não mô cầu Polysaccharide meningococcal A+C (do Công ty Sanofi Pasteur, Pháp sản xuất) và 100.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC, do Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 nhập khẩu tiếp tục được cung ứng cho Việt Nam. Hiện tại, kho của Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 còn tồn gần 150.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC. Đây là hai loại vaccine phòng bệnh nhiễm não mô cầu có số đăng ký lưu hành còn hiệu lực.

Tháng 4, sẽ có 160.000 liều vaccine viêm não mô cầu ảnh 1

Phụ huynh đưa con đi tiêm ngừa theo chương trình tiêm chủng mở rộng tại một bệnh viện ở TP.HCM. Ảnh: TÙNG SƠN

Theo báo cáo của các công ty nhập khẩu, từ tháng 7-2015 đến nay, đã có hơn 90.000 liều vaccine Polysaccharide meningococcal A+C và 400.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC được nhập khẩu về Việt Nam.

Để đảm bảo cung ứng đầy đủ vaccine phòng bệnh nhiễm não mô cầu cho nhu cầu tiêm chủng của nhân dân, Cục Quản lý dược đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh theo dõi sát diễn biến bệnh trên địa bàn và nhu cầu tiêm chủng của nhân dân để kịp thời chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng lập dự trù, có kế hoạch mua và sử dụng vaccine với các công ty nhập khẩu, kinh doanh vaccine.

Cục cũng đề nghị các công ty nhập khẩu, kinh doanh vaccine khi nhận được dự trù của các cơ sở tiêm chủng phải chủ động lập kế hoạch và liên hệ với các đối tác nước ngoài để đặt hàng với mục tiêu cung ứng đủ vaccine theo nhu cầu của các đơn vị.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.