Thanh Hóa cấm từ chối kiểm định với xe tải đã sử dụng

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân và nghiêm cấm các hành vi từ chối kiểm định đối với xe tải đã qua sử dụng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Chiều 11-4, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua nhiều người dân, doanh nghiệp phản ánh việc một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh từ chối kiểm định đối với những loại xe ô tô tải đã qua sử dụng.

Trước thực trạng này, Sở GTVT yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh này phải phục vụ tốt hơn nhu của người dân, doanh nghiệp và thực hiện đúng các quy trình, quy định về kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Sở GTVT Thanh Hóa nghiêm cấm các trung tâm có hành vi như từ chối kiểm định đối với xe đã qua sử dụng, từ chối thực hiện cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện miễn kiểm định lần đầu.

"Nghiêm cấm các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng khó khăn, ùn tắc để tiêu cực, sách nhiễu, trục lợi”- Sở GTVT Thanh Hóa nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng yêu cầu giao thanh tra tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khi từ chối không thực hiện kiểm định phương tiện theo đúng thẩm quyền được giao.

Được biết, ở Thanh Hóa có 9 trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới với 12 dây chuyền kiểm định đóng tại TP Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện là Đông Sơn, Hậu Lộc, Ngọc Lặc và Cẩm Thủy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm