'Thánh' Iker tuyên bố ra ứng cử chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Huyền thoại Real Madrid và tuyển Tây Ban Nha “thánh” Iker Casillas đã chính thức buộc miệng tuyên bố anh sẽ ra ứng cử ghế chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF).

Là một tượng đài lớn thời hoàng kim bóng đá Tây Ban Nha thống lĩnh ở châu Âu và thế giới, “thánh” Iker tuyên bố cứng như thế sau những lời đồn đại từ vài tháng qua.

'Thánh' Iker tuyên bố ra ứng cử chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha ảnh 1
Một tượng đài lớn của bóng đá thế giới nhưng kinh nghiệm chính trị của Casillas thì không nhiều.

Iker Casillas là thủ thành số 1 của tuyển Tây Ban Nha qua những ngôi vô địch Euro 2008, World Cup 2010 và Euro 2012, một thành tích vô cùng chói sáng.

Hồi tháng 5-2019, trong một cử tập cùng CLB Porto, Casillas đã lên cơn đau tim và được đưa thẳng đến bệnh viện chữa trị. Sau khi khỏi bệnh, “thánh” Iker trở lại tập luyện nhưng từ đó đến nay anh chưa ra sân trở lại trận nào.

Trên trang Twitter của mình, Iker Casillas viết như một lời khẳng định sau khi có quá nhiều cú điện thoại gọi… cháy máy hỏi đầu đuôi chuyện anh có ra ứng cử ghế chủ tịch RFEF.

Casillas viết: “Vâng tôi sẽ ra ứng cử ghế chủ tịch RFEF”. Đại hội RFEF sẽ diễn ra vào cuối năm 2020 này.

Mùa 2020 này, Casillas chính thức không còn chơi cho Porto, điều này cũng có nghĩa Casillas từ giã bóng đá chuyên nghiệp.

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

(PLO)- Ronaldinho vẫn tiếp tục rong chơi, biểu diễn bóng đá, huyền thoại sống không có kẻ thù này đến đâu cũng được mọi người ngưỡng mộ.