Thanh niên ngáo đá đập phá nghĩa trang, chém công an

Ngày 8-12, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang tạm giữ Nguyễn Đình Huân (32 tuổi, trú tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm) để điều tra các hành vi liên quan đến việc đập phá nghĩa trang, gây thương tích cho người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 7-12, người dân trong khu vực thị trấn Trâu Quỳ bất ngờ thấy một nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá, cầm theo dao và đang đập phá nhà quản trang của nghĩa trang thị trấn.

Nhận thấy đối tượng có nhiều điểm bất thường, một số người dân đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an.

Rất đông lực lượng công an được huy động để giải quyết vụ việc

Rất đông lực lượng công an được huy động để giải quyết vụ việc.

Ít phút sau, lực lượng Công an huyện Gia Lâm cùng nhiều cảnh sát khu vực đã nhanh chóng có mặt để thuyết phục đối tượng. Tuy nhiên, mặc cho lực lượng chứng năng khuyên giải, Huân liên tục cầm dao chống đối và đe dọa.

Đặc biệt manh động, trong lúc làm nhiệm vụ, một cảnh sát hình sự Công an thị trấn Trâu Quỳ đã bị Huân chém trúng, phải nhập viện.

Ngay sau đó Huân tiếp tục cầm dao đe dọa và chạy về nhà khóa trái cửa rồi cố thủ.

Đối tượng bị khống chế sau nhiều giờ cố thủ trong nhà. Ảnh: BEATVN

Đối tượng bị khống chế sau nhiều giờ cố thủ trong nhà. Ảnh: BEATVN

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Gia Lâm đã xin ý kiến Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội để có biện pháp xử lý. Lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, cảnh sát PCCC,… đã được điều động nhằm phối hợp bắt giữ đối tượng, tránh trường hợp phóng hỏa trong nhà hoặc tự sát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, sau nhiều giờ cố thủ trong nhà, Huân đã bị lực lượng công an khống chế bắt giữ.

Thông tin ban đầu, Huân từng có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến các hành vi trộm cắp tài sản và sử dụng ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm