Thành tổng thống, Hollande vẫn bị bạn gái ghen

Tuần báo l’Express của Pháp cho hay, dù mối quan hệ giữa ông Hollande và bà Trierweiler vẫn rất sâu đậm, nồng nàn, song bà chủ mới của điện Elyssee vẫn cảm thấy bất an về vai trò của “tình địch” Ségolène Royal – người từng gắn bó lâu năm và có bốn người con chung với ông Hollande.

Thành tổng thống, Hollande vẫn bị bạn gái ghen ảnh 1

Ông Francois Hollande và bà Valerie Trierweiler

Thực chất, ông Hollande và “người cũ” Royal đã đường ai nấy đi từ hồi năm 2007, sau khi bà Royal cạnh tranh chiếc ghế Tổng thống với ông Nicolas Sarkozy.

Hai người đã chính thức chia tay cách đây hai năm, nhưng bà Royal – một gương mặt cấp cao trong đảng Xã hội Pháp – vẫn ra mặt ủng hộ ông Hollande trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Trong suốt quãng thời gian sau khi chia tay, người ta thấy mối quan hệ giữa hai chính khách cùng đảng khá lạnh nhạt, dường như không có gì hơn ngoài liên hệ công việc.

Tuy vậy, đối với bà Trierweiler – “tài sản duyên dáng” của ông Hollande, sự ghen tuông, nghi ngờ vẫn hiện hữu.

Tuần báo l’Express cho biết, bà Trierweiler từng gửi tin nhắn trách móc tới một đồng nghiệp ở tờ Paris Match sau khi người này viết bài báo đề cập tới cậu con trai của “cặp đôi Royal – Hollande”.

Theo đó, bà Trierweiler đã bắt bẻ rằng, đáng ra bài báo phải nói rõ là “cặp đôi cũ Royal – Hollande” mới chính xác.

“Với bà Valerie, mọi vấn đề liên quan tới bà Ségolène đều là nhạy cảm. Hầu như không thể nói về đề tài này trước mặt bà ấy, kể cả ở góc độ chính trị”, một nguồn tin giấu tên cho biết.

Theo Thu Thảo (Dân Việt / Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.