Thất bại nhưng Tiến Minh vẫn buộc Lin Dan bò lăn trên sân

Thất bại nhưng Tiến Minh vẫn buộc Lin Dan bò lăn trên sân ảnh 1

Pha đánh cầu hiểm, Tiến Minh buộc Lin Dan nhoài người nằm bò trên sân. Tiếc là ở cú đánh này, Minh đập cầu ngoài sân. Ảnh: Chụp màn hình 

Trận đấu cuối vòng bảng khuổn khổ vòng loại bảng E đơn nam, Tiến Minh và đương kim vô địch Olympic - Lin Dan cùng tranh một suất vào vòng 1/16. Ở bảng đấu này, cả hai tay vợt xếp đầu bảng đều đã giành chiến thắng trước các đối thủ Vladimir Malcov (Nga) và David Obernostrer (Đan Mạch) nhưng tay vợt Trung Quốc dẫn đầu bảng E nhờ hơn Tiến Minh chỉ số phụ.

Thất bại nhưng Tiến Minh vẫn buộc Lin Dan bò lăn trên sân ảnh 2

Một trong những pha đập cầu hiếm hoi Tiến Minh ghi điểm trước Lin Dan.

Nếu như Lin Dan vẫn tỏ ra linh hoạt, với lối đánh biến hóa khôn lường, đập cầu đầy uy lực thì ở bên kia lưới, Tiến Minh lại tỏ ra rất bế tắc trong việc vận dụng chiến thuật đưa đối thủ vào thế khó. Với lợi thế chiều cao và nền thể lực sung mãn, Lin Dan cũng tạo ra một thế trận áp đảo, buộc tay vợt Việt Nam phải di chuyển như con thoi khắp mặt sân rồi thúc thủ cách biệt 7/21 set đầu.

Ở trận thua này, Tiến Minh cũng thừa nhận Lin Dan quá nguy hiểm ở những pha nhảy lên đập cầu. Cầu bay cắm thẳng xuống mặt sân rất khó đoán hướng đánh. Với ưu thế đó, tay vợt Trung Quốc liên tục ghi điểm dẫn Tiến Minh. Khi điểm số đang dẫn 6/11, Lin Dan đã có pha vừa đánh vừa đổi vợt khiến khán đài hò reo vang dậy.

Mặc dù đã rất nỗ lực cứu cầu nhưng tay vợt số 1 Việt Nam cũng chỉ cầm cự được ở điểm số 12/21 tại set 2, rồi bất lực nhìn đối thủ đoạt chiếc vé đi tiếp.

Đây cũng là trận thua Lin Dan thứ bảy trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của Nguyễn Tiến Minh.

Thất bại nhưng Tiến Minh vẫn buộc Lin Dan bò lăn trên sân ảnh 3


Nếu tay vợt Trung Quốc có BHL hùng hậu chỉ ra những điểm yếu...

Thất bại nhưng Tiến Minh vẫn buộc Lin Dan bò lăn trên sân ảnh 4

...thì Nguyễn Tiến Minh "đơn thương độc mã" cùng Vũ Thị Trang chinh chiến tại Olympic.

Từ khóa Quang Hải…

Từ khóa Quang Hải…

(PLO)- Quang Hải đã chấm dứt hợp đồng sớm một năm ở Pau FC và lập tức từ khóa Quang Hải trở nên hot trong những ngày qua.
Man United bị giáng đòn đau

Man United bị giáng đòn đau

(PLO)- Sau khi chia tay chân sút số một Benzema, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quyết tâm chạy đua với Man United để lấy về chân sút Harry Kane của Tottenham cho mùa giải mới.
Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

(PLO)- Cùng với suất vào tứ kết Grand Slam thứ 55, lập kỷ lục lần thứ 17 tại giải Pháp mở rộng, Novak Djokovic mong sớm được tái ngộ Rafael Nadal mùa sau.