Thầy giáo bị tố dâm ô 4 nam sinh nhiều lần

Thầy giáo bị tố cáo dâm ô này là thầy NHNh (sinh năm 1982, dạy môn sinh học của trường THCS Phước Minh). Bốn nam sinh này hiện đang là học sinh lớp 9 của trường.

Trao đổi với chúng tôi chiều 2-6, ông Đinh Thế Trọng, Chủ tịch UBND xã Phước Minh, xác nhận có vụ việc tố cáo trên xảy ra tại Trường THCS Phước Minh. Hiện vụ việc đang được Công an xã Phước Minh và huyện Dương Minh Châu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ông Trọng cho biết thêm sau khi xảy ra vụ việc, chiều 1-6, lãnh đạo UBND xã Phước Minh đã mời ban giám hiệu nhà trường cùng cha mẹ bốn nam sinh đến lấy lời khai, làm bản tường trình. Tuy nhiên, thầy NHNh lại vắng mặt, vì lý do đi chữa bệnh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố cáo thầy NHNh của Trường THCS Phước Minh dâm ô học sinh nam. Dư luận đã phẫn nộ vì hành vi được cho là không đúng chuẩn mực của người thầy giáo, nhiều người tỏ ra lo lắng cho các nạn nhân bị tổn thương tâm lý nặng nề khi tuổi còn nhỏ.

Chị HN (phụ huynh của một nam sinh bị dâm ô) kể trong nước mắt: "Con trai tôi trước đó cứ xin mẹ được chuyển trường, vì cho rằng cháu không thích học ở đây nữa. Chúng tôi không đồng ý. Sau đó, cháu có những biểu hiện rất lạ, đặt nhiều câu hỏi về bâng quơ về giới tính".

Thầy giáo bị tố dâm ô 4 nam sinh nhiều lần ảnh 1

Chị HN (phụ huynh của một nam sinh bị dâm ô) bức xúc với hành vi của thầy Nh. Ảnh: HỒNG GIANG

Ông PTH cũng bức xúc cho hay con trai ông cũng bị người thầy này dâm ô bằng cách vờ bị đau tay nên nhờ kéo khóa quần, sau đó dụ các em sờ vào vùng nhạy cảm.

“Vụ việc được phát hiện vào ngày 28-5, sau khi các cháu kể lại cho bạn cùng lớp và một giáo viên bộ môn khác. Bọn trẻ bị áp lực từ người thầy này rất lớn, nên cả bốn em đều không can đảm kể chuyện mình bị thầy Nh. nhiều lần dâm ô. Người làm cha, làm mẹ chúng tôi không thể chấp nhận một người thầy giáo có hành vi như vậy”- ông H. nói.

Theo lời của các nam sinh, nhiều lần thầy Nh. lấy cớ các em vi phạm trong lớp để bắt các em đến phòng thí nghiệm sinh học lao động từ đầu năm học 2019-2020. Sau mỗi lần lạm dụng tình dục, người thầy này thường dặn các em không được nói với ai. Do tâm lý ngại và sợ hãi, các nam sinh không dám tố cáo.

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Võ Minh Vũ, Hiệu trưởng Trường THCS Phước Minh, cho biết nhà trường đã đình chỉ công tác đối với ông Nh., đồng thời có báo cáo đến Phòng GD&ĐT, lãnh đạo UBND huyện Dương Minh Châu về vụ việc.  Ông Nh. cũng đã có bản tường trình thừa nhận hành vi dâm ô với bốn nam sinh của trường trong suốt năm học 2018-2019, 2019-2020 vừa qua.

“Khi nghe thông tin thầy Nh. dâm ô với các học sinh, bản thân tôi cũng như các giáo viên khác trong trường rất bất ngờ. Sự việc trên ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà trường nên mong cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức về vụ việc”- ông Vũ cho hay.

Hiện tất cả bốn phụ huynh đã hoàn tất đơn tố cáo hành vi dâm ô, xâm hại tình dục của ông NHNh để gửi đến các cơ quan chức năng. 

Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.
Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?