Thầy giáo nghiện heroin xin từ chức hiệu phó và đi cai nghiện

Ngày 18-10, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cùng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang xem xét đơn xin miễn chức phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) của thầy Lê Khắc V. (37 tuổi, quê huyện Đô Lương, trú huyện miền núi Kỳ Sơn). Thầy V. là người nghiện heroin và từng đi cai nghiện ma túy.

Thầy giáo nghiện heroin xin từ chức hiệu phó và đi cai nghiện  ảnh 1
Trường Tiểu học Phà Đánh. 

Năm 2001, thầy V. lên huyện miền núi Kỳ Sơn làm giáo viên dạy tiểu học. Sau đó, thầy V. được bổ nhiệm phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn). Đến năm 2013, thầy V. được bổ nhiệm phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh và hiện là người được phân công phụ trách ba điểm trường nằm ở các bản: Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm (xã Phà Đánh).

Từ cuối năm học 2017-2018, thầy V. có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh, rồi từ tháng 4-2019 đến hết tháng 8-2019, ông tiếp tục có đơn xin tạm nghỉ để đi “chữa bệnh” rồi trở về trường công tác bình thường. Từ ngày 31-8, thầy V. đã viết đơn lên nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy. Lúc này, lãnh đạo Trường Tiểu học Phà Đánh mới biết thầy V. nghiện ma túy lâu nay.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh đồng ý cho thầy V. đi cai nghiện và báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn. Đến ngày 24-9, sau khi đi cai nghiện về, thầy V. đến trường công tác.

Hiện thầy V. đã nộp đơn xin từ chức phó hiệu trưởng để tập trung cai nghiện ma túy cho thành công. Thầy V. cũng mong muốn cai nghiện xong thì trở lại trường làm giáo viên, tiếp tục sự nghiệp trồng người. 

Chiều 18-10, trao đổi với phóng viên, bà Vi Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, cho biết: “Đơn của thầy V. đang được xem xét giải quyết. Hiện Ban thường vụ Huyện ủy chưa bàn xong, chủ trương là bãi miễn chức vụ hiệu phó, làm trình tự, không làm một lúc được”.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.