Thầy Park sợ mất quân

Có gần nửa đội hình chính thức của thầy Park không may gặp những vấn đề khác nhau khiến cho ba trận đấu còn lại ở vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022 buộc phải điều chỉnh nhiều. Theo thống kê, ông thầy người Hàn thường thay người ở nửa sau hiệp 2 và trong năm trận đã qua chỉ có thêm bảy cầu thủ ra sân từ ghế dự bị.

Đáng chú ý, thành phần trụ cột của đội tuyển Việt Nam bị sứt mẻ nhiều do chấn thương hoặc không có thể trạng tốt nhất như mong đợi. Thiệt thòi lớn nhất là tiền vệ Hùng Dũng trận nào cũng đá chính đã không thể góp mặt vì gãy chân. Người chơi cặp Tuấn Anh vừa hồi phục chấn thương trở lại có dấu hiệu nặng nề hơn và rất ngại va chạm do vết đau bị tái đi tái lại nhiều lần.

Tương tự, trung vệ Duy Mạnh ở hàng thủ khó nói có phong độ tốt nhất cũng bởi chấn thương hành hạ dai dẳng. Văn Hậu dù vừa tái xuất tập luyện nhẹ với đồng đội thì đối diện nguy cơ cao nhất không thể ra sân đánh cược với chấn thương.

Thầy Park sợ mất quân ảnh 1
Thầy Park ít thay đổi nhưng nghiệt nỗi lần này lại có nhiều cầu thủ trong đội hình chính chấn thương. Ảnh: VFF

Một vị trí quan trọng khác là thủ môn Văn Lâm suốt gần nửa năm qua chỉ tập chay từ Thái Lan sang đến Nhật Bản không thi đấu chính thức sẽ khó giữ được phong độ. Thời gian tập luyện với đội tuyển của thủ thành Việt kiều Nga cũng không nhiều, khi anh đáp chuyến bay từ Nhật hội quân với đồng đội ở UAE vào cuối tháng 5. Chưa kể thêm ba cầu thủ Văn Đức, Xuân Mạnh, thủ môn Văn Hoàng của đội SL Nghệ An thiệt thòi hơn đồng đội sau 10 ngày mới tập trung khi vừa hoàn thành thời hạn cách ly.

Trong khi đó, Trọng Hoàng vừa hồi phục chấn thương cũng không thể ra sân cùng Đình Trọng trận gặp Indonesia vì vướng thẻ phạt. Rõ ràng đội tuyển Việt Nam có quá nhiều bất ổn ngoài tầm kiểm soát khiến thầy Park lo lắng nhiều hơn các đợt hội quân trước. Thêm những ca chấn thương của Xuân Trường, Hoàng Đức, Văn Xuân hay Quang Hải bị quá tải làm cho đội hình chính thức bị sứt mẻ nhiều hoặc các dự định của ông Park chưa thể lắp ghép hoàn chỉnh.

Đội tuyển quốc gia đang có đến 38 cầu thủ nhưng ai cũng biết thói quen cầu toàn của ông thầy người Hàn Quốc với những gương mặt cũ không dễ biến chuyển. Dĩ nhiên, thầy Park rơi vào thế phải thay đổi thì luôn tìm ra cách riêng của mình để tạo ra một đội hình có thể ổn định nhất, còn hay nhất thì chưa.•

Xóa đi nỗi ám ảnh chấn thương

Sau hơn 10 ngày tập luyện, thầy Park bắt gặp liên tiếp các trường hợp chấn thương do cầu thủ va chạm với nhau trên mức cần thiết. Ông Park ra tối hậu thư cho học trò không vào bóng có thể gây nguy hiểm, tập luyện và ăn uống hợp lý, giữ gìn sức khỏe. Hiện vẫn còn Xuân Trường và Hoàng Đức phải tập riêng vì còn đau, dự kiến vài ngày nữa mới trở lại. Riêng hai hậu vệ Văn Xuân và Văn Hậu trở lại tập luyện theo khối lượng tăng dần để hồi phục hoàn toàn. Ba tuyển thủ Văn Đức, Xuân Mạnh, Văn Hoàng sau 12 ngày cách ly với đội SL Nghệ An đã hội quân chờ kiểm tra y tế một lần nữa mới có thể tập chung với toàn đội. Ngày 26-5, thầy trò ông Park sẽ sang UAE đá tập kín một trận với Jordan (ngày 31-5). Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành 4-6 điểm trong ba trận gặp Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (ngày 11-6) và chủ nhà UAE (ngày 15-6). TT

Đông Nam Á sửa lịch đấu theo FIFA

Đông Nam Á sửa lịch đấu theo FIFA

(PLO)- AFC vừa gửi đi thông báo đến cấp CLB của tất cả quốc gia thành viên về việc sửa đổi lịch hai giải đấu cấp CLB là AFC Champions League và AFC Cup như hai giải đấu châu Âu UEFA Champions League và Europa League.
Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32-2023

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức SEA Games 32-2023

(PLO)- Trước và sau SEA Games 31-2022 tại Việt Nam (VN), phía Campuchia đã cử phái đoàn sang học hỏi, trao đổi và mong muốn VN hỗ trợ SEA Games 2023 lần đầu tổ chức tại Campuchia được thành công, đặc biệt về mặt chuyên môn.
Ronaldo đổ thêm dầu vào lửa

Ronaldo đổ thêm dầu vào lửa

(PLO)- Thua thảm Brentford, nội bộ MU càng rối ren với chỉ trích từ dư luận. Và khi trăm thứ đang dồn vào đội bóng nhiều sao nhưng vô hại thì ngôi sao Ronaldo lại có những hành động như đổ thêm dầu vào lửa.