Thầy thể dục bị tạm giữ vì dâm ô nữ sinh

Ngày 21-12, Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) xác nhận đang tạm giữ Hồ Trọng Đăng (SN 1983, trú thị trấn Chư Ty), giáo viên thể dục của Trường THCS Phan Bội Châu (xã Ia Nan), để điều tra hành vi dâm ô với một nữ sinh lớp 8. 

Theo thông tin ban đầu, tối 19-12, Công an huyện Đức Cơ nhận được tin báo của gia đình nữ sinh L. (trú thị trấn Chư Ty) về việc em này bị mất tích.

Theo gia đình, khoảng 18 giờ cùng ngày, khi em L. đang ngồi chơi trước nhà thì có một người đàn ông đi xe máy màu đỏ, bịt khẩu trang tới hỏi đường đến BV huyện Đức Cơ. Sau khi em L. chỉ đường, người này nhờ em ngồi lên xe để chở đến bệnh viện rồi sẽ chở về và em L. đã đồng ý giúp.

Tuy nhiên, khoảng một giờ sau vẫn không thấy em L. về, gia đình nghi có việc chẳng lành nên đã đến công an huyện trình báo. 

Khi người đàn ông lạ đưa em L. về nhà, gia đình đã giữ lại. Người này cho hay là Hồ Trọng Đăng. Qua lời kể của em L., đối tượng Đăng đã chở em đến bãi sau bệnh viện huyện, đe dọa rồi đè em xuống đất và thực hiện hành vi cưỡng bức.

Để làm rõ sự việc, Công an huyện Đức Cơ đã mời ông Đăng và người liên quan về trụ sở lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Đăng đã khai nhận có hành vi dâm ô với em L. Công an huyện Đức Cơ cũng đã khám nghiệm hiện trường, chờ kết quả giám định sức khỏe nạn nhân trước khi đưa ra các quyết định xử lý tiếp theo.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Công Dương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ, xác nhận ông Hồ Trọng Đăng hiện là giáo viên thể dục của Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan. Thời gian trước, khi ông Đăng còn là giáo viên tại Trường THCS Quang Trung, thị trấn Chư Ty, Phòng GD&ĐT cũng đã nhận được thông tin của một học sinh tố cáo ông Đăng có hành vi dâm ô, tuy nhiên do không đủ chứng cứ nên sự việc bị bỏ qua.