Thể thao châu Đại Dương sẽ tham gia tranh tài ở Asiad 19

Đại hội thể thao châu Á (Asiad) lần thứ 19 năm 2022 tại Hangzhou (Hàng Châu), Trung Quốc sẽ có hàng loạt quốc gia châu Đại Dương tham dự, trong đó có bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ của Úc và nhiều quốc gia khác của châu Đại Dương tham gia tranh tài.

Thể thao châu Đại Dương sẽ tham gia tranh tài ở Asiad 19 ảnh 1

Lễ khai mạc Asiad 18 tại Indonesia

Châu Đại Dương có 17 quốc gia nằm rải rác ở biển Thái Bình Dương, có nhiều quốc gia có một vài môn rất mạnh. Trước đây, thể thao của châu Đại Dương cũng đã nhiều lần tách ra rồi tham dự gộp vào với đại hội thể thao châu Á. Asiad 1951 tại Ấn Độ, Úc cũng từng tham gia. Mỗi lần, thể thao châu Đại Dương góp mặt rồi lại tách ra là do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan vì địa lý, nhiều lúc lại do yếu tố quốc gia chủ nhà Asiad.

Úc cũng từng có lần tham dự Đại hội thể thao Đông Á ở Osaka, Nhật năm 2002, rồi thể thao của châu Đại Dương cũng từng tham dự Đại thể thao mùa đông châu Á.

Olympic 2024, IOC cũng sắp xếp các đội thể thao các quốc gia châu Đại Dương tham dự vòng loại cùng với các nước châu Á.

Trong số các quốc gia châu Đại Dương thì Úc là cường quốc thể thao. Úc rất mạnh nhiều nội dung điền kinh mang đẳng cấp thế giới, Olympic, đặc biệt là bơi lội.

Nếu bóng đá Úc tham dự sân chơi Asiad 2022 thì tất nhiên Úc cũng là một thế lực rất mạnh.

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.
Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...