Thể thao châu Đại Dương sẽ tham gia tranh tài ở Asiad 19

Đại hội thể thao châu Á (Asiad) lần thứ 19 năm 2022 tại Hangzhou (Hàng Châu), Trung Quốc sẽ có hàng loạt quốc gia châu Đại Dương tham dự, trong đó có bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ của Úc và nhiều quốc gia khác của châu Đại Dương tham gia tranh tài.

Thể thao châu Đại Dương sẽ tham gia tranh tài ở Asiad 19 ảnh 1
Lễ khai mạc Asiad 18 tại Indonesia

Châu Đại Dương có 17 quốc gia nằm rải rác ở biển Thái Bình Dương, có nhiều quốc gia có một vài môn rất mạnh. Trước đây, thể thao của châu Đại Dương cũng đã nhiều lần tách ra rồi tham dự gộp vào với đại hội thể thao châu Á. Asiad 1951 tại Ấn Độ, Úc cũng từng tham gia. Mỗi lần, thể thao châu Đại Dương góp mặt rồi lại tách ra là do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan vì địa lý, nhiều lúc lại do yếu tố quốc gia chủ nhà Asiad.

Úc cũng từng có lần tham dự Đại hội thể thao Đông Á ở Osaka, Nhật năm 2002, rồi thể thao của châu Đại Dương cũng từng tham dự Đại thể thao mùa đông châu Á.

Olympic 2024, IOC cũng sắp xếp các đội thể thao các quốc gia châu Đại Dương tham dự vòng loại cùng với các nước châu Á.

Trong số các quốc gia châu Đại Dương thì Úc là cường quốc thể thao. Úc rất mạnh nhiều nội dung điền kinh mang đẳng cấp thế giới, Olympic, đặc biệt là bơi lội.

Nếu bóng đá Úc tham dự sân chơi Asiad 2022 thì tất nhiên Úc cũng là một thế lực rất mạnh.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.