HLV Ronald Koeman đang tỏ ra rất cứng rắn với trường hợp của Messi. Sau khi Messi tuyên bố chia tay Barcelona, Koeman đã nói thẳng với Messi rằng “Cậu đã hết mọi đặc quyền tại Barca, cậu phải phục vụ vì lợi ích của CLB”.

Thậm chí, Koeman còn nói với Griezmann rằng anh sẽ thay Messi làm đầu tàu Barca và lối chơi của Barca ở mùa giải tới sẽ xoay quanh Griezmann.

Messi sẽ mất băng đội trưởng Barcelona - ảnh 1
Messi trong buổi tập đầu tiên của Barcelona. ẢNH: REUTERS

Sau quyết định ở lại Barca ít nhất là đến hết hợp đồng vào cuối mùa giải tới, Messi đã có buổi tập luyện đầu tiên cùng CLB vào hôm qua (8-9). Tại đây, Messi đã có buổi nói chuyện trực tiếp với HLV Koeman.

Theo tờ Cuatro (Tây Ban Nha), Messi đã nói với HLV Koeman rằng anh sẽ không rời Barcelona nữa và cam kết ở lại phục vụ đội bóng ở mùa giải này. Cũng theo tờ báo này, HLV Koeman đang cân nhắc đến chiếc băng đội trưởng của Barcelona.

Sau khi Iniesta rời Barca cách đây 2 năm, chiếc băng đội trưởng được giao cho Messi. Mỗi khi Messi vắng mặt thì Gerard Pique, Sergio Busquets và Sergi Roberto thay nhau làm đội trưởng Barca.

Messi sẽ mất băng đội trưởng Barcelona - ảnh 2
Messi có còn giữ được băng đội trưởng Barca?

Hiện Koeman chưa quyết định ai sẽ là đội trưởng đội chủ sân Camp Nou. Nếu Messi mất băng đội trưởng, thì ba cầu thủ trên nhiều khả năng sẽ được Koeman cân nhắc làm đội trưởng mới của CLB.

Barcelona sẽ thi đấu trận chính thức đầu tiên ở mùa giải mới vào ngày 27-9. Từ đây đến đó, Koeman phải chọn ra đội trưởng cho Barca.

Theo Daily Mail (Anh), Koeman có thể đi con đường của riêng mình bằng cách chỉ định đội trưởng cho Barca, cách thứ hai là họp toàn đội để bầu chọn đội trưởng. Nếu Messi không phải là đội trưởng thì dù Koeman chọn cách nào cũng sẽ tạo ra sóng gió mới trong nội bộ Barcelona.

Chọn cách đầu tiên thì Koeman sẽ đứng ra chịu hết áp lực về phía mình. Còn cách thứ hai thì sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Messi và các cầu thủ khác. Ngoài ra, chính Messi cũng có thể tự giải quyết vấn đề của mình và CLB bằng cách từ chức đội trưởng.

Messi sẽ mất băng đội trưởng Barcelona - ảnh 3
Koeman sẽ quyết định như thế nào về trường hợp Messi? ẢNH: EPA

Hãy chờ xem chiến lược gia người Hà Lan, Koeman giải quyết tình huống khó xử này như thế nào.