M-League 'ghen tị' với K-League

THANH HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/4/2020 - 10:58

(PLO)- Mỗi ngày có trên dưới chục ca lây nhiễm mới nhưng Hàn Quốc vẫn quyết khởi động lại K-League.

Những ngày này, tại Hàn Quốc mỗi ngày vẫn có trên dưới 10 ca lây nhiễm COVID-19 mới nhưng K-League vẫn sẽ khởi động trở lại vào ngày 8-5. Giải vô địch Malaysia “ghen tị” với điều này.

Ở Malaysia, nhà nước, các cơ quan chức trách buộc dân chúng phải thực thi lệnh giới nghiêm nghiệt ngã để tránh lây lan dịch bệnh (luật này gọi là MCO). Các nhà điều hành bóng đá Malaysia dự đoán khó phá vỡ luật này dù bóng đá có được sự quan tâm lớn.

M-League 'ghen tị' với K-League - ảnh 1
Phó Chủ tịch FAM Yusoff (trái) nêu các sơ đồ trận bóng có thể tiến hành trong điều kiện cách ly.

Luật MCO của Malaysia được quân đội, cảnh sát và Hội đồng An ninh quốc gia thực hiện nên thật khó để có ưu ái.

Phó Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Yusoff Mahadi nói: “Hủy mùa giải M- League 2020 là có trong nhóm giải pháp nhưng đó là một giải pháp tồi tệ nhất. Nhà nước không loại trừ những loại hình đặc biệt, bóng đá và thể thao nói chung đều phải tuân thủ MCO, không có trường hợp ngoại lệ”.

M-League 'ghen tị' với K-League - ảnh 2
Giới VĐV Hàn Quốc trở lại tập luyện vào đầu tháng 5.

Tuy nhiên, những nhà điều hành FAM lẫn công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Malaysia (MFL) so bì và “ghen tị” với K-League. FAM coi đó có thể là điều mà nhà nước Malaysia tham khảo Hàn Quốc và chiếu cố M-League.

Hiện nay, mỗi ngày ở Hàn Quốc có trên dưới chục ca nhiễm COVID-19 mới nhưng K-League vẫn sẽ tái khởi động vào ngày 8-5. Mặt khác, Hàn Quốc nằm trong nhóm ít các quốc gia có dịch bệnh lây lan và bùng phát mạnh nhất thế giới.

Các nhà điều hành FAM và MFL nêu thực tế này của Hàn Quốc để các cơ quan chức năng Malaysia tham khảo và có thể có những thay đổi cho các giải nội địa Malaysia.

Nêu thực trạng Hàn Quốc là thế nhưng ông Yusoff nhận định rằng khi dịch bệnh lắng xuống một thời gian dài thì các giải nội địa Malaysia mới được nhà nước cho hoạt động trở lại.

THANH HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...