Ngày thứ ba bóng đá nữ World Cup 2019 thi đấu, chưa một đại diện nào của gia đình AFC có chiến thắng, mà ngược lại cả ba đại diện ra sân đều thua.

World Cup 2019: Đại diện thứ ba châu Á thua - ảnh 1
Trận đấu diễn ra ngang tài ngang sức

Trận thua gần nhất của diện thứ ba là Úc. Các cô gái đến từ xứ Chuột túi đã thất bại trước Ý 1-2. Úc đứng thứ sáu thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Trước trận, Úc được đánh giá cao hơn rất nhiều bởi ngoài thứ hạng, thì Úc có một dàn tuyển thủ trẻ rất ấn tượng…thế nhưng họ đã để “kèo dưới” Ý đánh bại 2-1 một cách đáng tiếc.

World Cup 2019: Đại diện thứ ba châu Á thua - ảnh 2
HLV Milena Bertolini của Ý vui mừng vì cuộc lội ngược dòng ngoạn mục

Ngôi sao của tuyển nữ Úc là Samantha Kerr là người mở bàn trước cho “chuột túi” ở phút 20 và đó cũng là kết quả hiệp 1.

Sang hiệp 2, Barbara Bonansea có cú đúp cho Ý vào các phút 56 và 90+3, giúp Ý có ba điểm kịch tính.

Ra quân trận khai mạc trên sân Công Viên các Hoàng tử, Hàn Quốc thua chủ nhà Pháp 0-4, ngày hôm sau đại diện thứ hai của châu Á là Trung Quốc bại trận trước Đức 0-1.

World Cup 2019: Đại diện thứ ba châu Á thua - ảnh 3
Bàn thắng giây bù giờ cuối cùng của Ý thật thần thánh

Và tối 9-6, Úc thất bại trước Ý 1-2 ở bảng C, bảng C còn có cặp đấu Brazil và Jamaica. Các cô gái xứ Samba cũng đã đánh bại đối thủ nhỏ Jamaica dễ dàng 3-0.

Khuya nay (10-6)  nhà vô địch châu Á, các cô gái Nhật Bản, đương kim á quân World Cup gặp Argentina. Có thể nói đây là “kèo thơm” của các cô gái Nhật. Và Nhật Bản cũng là niềm hy vọng duy nhất của châu Á thắng ở lượt trận thứ nhất.

Tối mai (11-6), đại diện Đông Nam Á là Thái Lan sẽ gặp “bà chị cả” thế giới, đương kim vô địch World Cup- Mỹ ở lượt trận đầu, không có một… tia hy vọng nào cho đại diện duy nhất Đông Nam Á. Mục tiêu của Thái Lan khi đối đầu với “bà chị cả” là làm sao hạn chế bàn thua mà thôi.