Thêm 1 công dân trở về từ Campuchia sau khi chuộc 42 triệu

(PLO)- Nghe dụ dỗ việc nhẹ lương cao, một phụ nữ ở huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai bị kẻ xấu lừa sang Campuchia làm việc và được thả về sau khi chuộc với 42 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 7-7, ông Siu Tin, Bí thư Đảng ủy xã Ia Chía, huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết chị Siu Blĩ (29 tuổi, ngụ xã Ia Chía) vừa trở về nhà an toàn từ Camphuchia sau khi nộp tiền chuộc 42 triệu đồng.

Theo ông Tin, thời điểm trở về, sức khỏe nạn nhân ổn định. Qua kiểm tra sức khỏe, nạn nhân không có dấu hiệu bị hành hạ, đánh đập hay cưỡng bức. Chính quyền xã Ia Chía đã thăm hỏi nạn nhân.

Chị Siu Blĩ bị lừa sang Campuchia, được thả về nước sau khi chuộc với 42 triệu đồng. ảnh 1

Chị Siu Blĩ bị lừa sang Campuchia, được thả về nước sau khi chuộc với 42 triệu đồng.

Trước đó, tháng 6-2022, qua mạng xã hội, một người không rõ lai lịch đã dụ dỗ chị Siu Blĩ qua Campuchia làm việc với mức lương cao. Sau đó, chị Siu Bl bỏ nhà đi không lý do. Đến ngày 23-6, chị Siu Blĩ gọi điện báo người thân chuẩn bị 50- 60 triệu đồng để chuộc về.

Sau đó, gia đình chị đã nộp tiền vào tài khoản của người có tên CD (ở làng Nú II, xã Ia Chía) để chuyển tiền vào tài khoản của người ở Campuchia. Ngày 5-7, chị được những người ở Campuchia cho về nước cùng với 200 USD lo chi phí quay về.

Theo chị Siu Blĩ, khi đến của khẩu Tây Ninh, chị nhờ người quen đón xe đưa về nhà. Đến ngày 7-7, chị đến UBND xã, Đồn Biên phòng Ia Chía khai báo sự việc.

Ông Siu Tin thông tin thêm Đảng ủy xã Ia Chía đã yêu cầu UBND xã chỉ đạo lực lượng công an địa phương xác minh, làm rõ vụ việc và báo cáo cơ quan chức năng. Đồng thời, tổ chức vận động, tuyên truyền người dân tránh nhẹ dạ, thiếu hiểu biết nghe kẻ xấu dụ dỗ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm