Thêm 1 người tử vong trong vụ ngộ độc rượu tại Lai Châu

Chiều 16-2, UBND tỉnh Lai Châu đã có báo cáo cập nhật thông tin mới nhất về vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại Lai Châu vừa qua. Tính đến nay đã có tám nạn nhân tử vong. Trong đó, nạn nhân thứ tám tử vong trưa 15-2 tại nhà do không kịp ra bệnh viện.

Hiện tại, 24 nạn nhân khác đang được chăm sóc, điều trị tại các BV đa khoa tỉnh Lai Châu, Trung tâm y tế huyện Phong Thổ và BV đa khoa tỉnh Lào Cai. Tình trạng sức khoẻ của những người này đều tiến triển tốt và đang tiếp tục được chăm sóc, điều trị tích cực.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhiều lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã trực tiếp xuống địa bàn nắm tình hình, chỉ đạo khắc phục hậu quả. UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện Phong Thổ phối hợp với lực lượng công an, biên phòng,… kịp thời hỗ trợ các gia đình có người tử vong và hoàn thành việc chôn cất trong ngày 16-2.

Đồng thời, chính quyền tỉnh Lai Châu đã hỗ 24 triệu đồng/hộ đối với gia đình có người chết; 2 triệu đồng/người đối với trường hợp nằm viện.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.