Thêm 300 người Việt ở Ukraine về nước an toàn

Vào lúc 6 giờ 40, sáng 10-3, chuyến bay QH9066 chở 300 người Việt tại Ukraine về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau hành trình bay dài hơn 11 tiếng, khởi hành từ sân bay Warsaw (Ba Lan).

Các hành khách về nước trên chuyến bay lần này phần lớn là phụ nữ mang thai, người già, người có bệnh nền… Đặc biệt, gần một nửa số hành khách trên chuyến bay là trẻ em.

Đây là những người Việt đầu tiên tại Ukraine sơ tán qua Ba Lan trở về nước do tình hình chiến sự phức tạp ở Ukraine. Ba Lan là nơi tiếp nhận đông người Việt nhất chạy nạn từ vùng chiến sự Ukraine, với số lượng hiện tại gần 2.500 người và vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Thêm 300 người Việt ở Ukraine về nước an toàn ảnh 1

300 người Việt lên máy bay về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tích cực triển khai công tác bảo hộ công dân và gấp rút phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và nước sở tại để nhanh chóng đưa bà con về nước trên các chuyến bay an toàn.

“Để tạo thuận lợi cho chuyến bay, chúng tôi đã tích cực làm việc với Bộ Ngoại giao, Cục hàng không dân dụng Ba Lan để xin phép bay kịp thời; làm việc với Bộ ngoại giao và Biên phòng Ba Lan hỗ trợ những người không có giấy tờ đầy đủ có thể về nước”- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ba Lan – ông Nguyễn Hùng cho biết.

Thêm 300 người Việt ở Ukraine về nước an toàn ảnh 2

Niềm hạnh phúc của một người phụ nữ khi về đến quê hương.

Xúc động khi được về nước, ông Nguyễn Ngọc Anh (đến từ thành phố Kharkov, Ukraine) nói: “Từ đáy lòng mình, tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn!”.

Được biêt, Bamboo Airways đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về phương án khai thác 7 đường bay từ Hà Nội đến Prague (Cộng hoà Séc), Bucharest (Romania), Warsaw (Ba Lan), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus) để thực hiện nghĩa vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine.

Thủy điện Srêpốk 3 hưởng ứng tết trồng cây

Thủy điện Srêpốk 3 hưởng ứng tết trồng cây

(PLO)- Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.