Ngày 9-4, Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa có báo cáo ban đầu vụ 28 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, lúc 10 giờ 20 cùng ngày, Trường tiểu học thị trấn Tô Hạp có bốn em học sinh có triệu chứng mệt, buồn nôn, nôn, đau bụng, cầu phân lỏng nhiều lần sau khi ăn sáng mua ở hàng rong. Thức ăn chủ yếu là cơm cuộn, cơm nắm mua trước Trường tiểu học thị trấn Tô Hạp.
Người bán hàng là bà BTL khai tự làm thức ăn tại nhà rồi bỏ vào thùng xốp mang đi bán cho học sinh ăn sáng.
Sáng 9-4, bà L làm 114 suất cơm nắm, 28 suất cơm cuộn bán cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS ở thị trấn Tô Hạp.
Từ khoảng 10 giờ đến 10 giờ 30 ngày 9-4, nhiều học sinh có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đi cầu phân lỏng nhiều lần và được giáo viên, người thân đưa đến xử trí ban đầu tại Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn.
Đến 15 giờ cùng ngày có tổng cộng có 28 học sinh nhập viện. Hiện sức khỏe các học sinh ổn định,
Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn đang xác minh, điều tra tìm nguyên nhân ngộ độc.
Trước đó, như PLO đã phản ánh, từ giữa tháng 3-2024 đến nay tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện. Trong đó, rất nhiều người ngộ thực phẩm nghi do liên quan đến các món ăn từ gà.