Thêm mặt trận đối đầu giữa Nga và phương Tây

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Căng thẳng giữa Nga và phương Tây quanh cáo buộc Nga sử dụng máy bay không người lái (UAV) do Iran cung cấp ở chiến trường Ukraine nếu vài tuần qua vẫn âm ỉ thì giờ nóng lên với việc Ukraine đầu tuần này bị tấn công hàng loạt bằng UAV nghi của Iran.

Ngày 19-10, Mỹ, Pháp và Anh kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) họp kín về thông tin Nga sử dụng UAV của Iran ở Ukraine, hành động mà các nước này cho là vi phạm lệnh cấm về vũ khí của LHQ với Iran, theo hãng tin AFP. Liên minh châu Âu và Mỹ tuyên bố có bằng chứng cho thấy Iran cung cấp UAV giá rẻ Shahed-136 cho Nga để tấn công Kiev ngày 17-10. Ukraine cho biết đã bắn hạ hơn 220 UAV của Iran trong hơn một tháng.

Thêm mặt trận đối đầu giữa Nga và phương Tây ảnh 1

Máy bay không người lái được phóng trong một cuộc tập trận ở Iran. Ảnh: AFP

Ngày 19-10, Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại LHQ Dmitry Polyanskiy phản đối khả năng LHQ điều tra trên thực địa ở Ukraine như một phần của việc giám sát thực thi trừng phạt với Iran, cảnh báo nếu LHQ vẫn bật đèn xanh điều tra thì “sẽ phải đánh giá lại sự hợp tác với họ”.

Cùng ngày 19-10, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian yêu cầu Ukraine cung cấp bằng chứng về cáo buộc, nhắc lại lập trường của Iran phản đối xung đột Ukraine, cũng như phản đối gửi vũ khí cho các bên tham chiến.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.