Thêm trường hợp cô giáo cho học sinh tát bạn

Chiều 5-12, dư luận lại một lần nữa dậy sóng với thông tin cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội) cho bạn cùng lớp tát một học sinh 50 cái vì em này nói chuyện.

Bị tát 20 cái bầm tím mặt

Theo lời kể từ gia đình, ngày 3-12, do nói chuyện trong lớp nên em P. (học sinh lớp 2A5) đã bị cô giáo chủ nhiệm yêu cầu một bạn tên Đ. tát vào mặt 50 cái. Tuy nhiên, khi Đ. tát đến cái thứ 20 thì P. khóc to nên Đ. dừng lại.

Phụ huynh của em P. cho biết: “Về nhà, cháu vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy”.

Tuy nhiên, như phụ huynh này kể, sau khi báo sự việc lên cô giáo chủ nhiệm và cô hiệu trưởng thì gia đình đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí mà chỉ xử lý nội bộ.

Trả lời về vấn đề này, chiều 5-12, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, bà Lê Anh Vân, cho biết trường đang tiến hành kiểm tra lại sự việc để có phương án xử lý. Hiện nhà trường đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 làm bản tường trình.

Theo bà Lê Anh Vân, khi được yêu cầu tường trình, cô giáo tỏ ra rất hoảng hốt, hiện tại có biểu hiện bất ổn tâm lý nên chưa có kết luận cuối cùng.

Bà này cũng cho biết thêm hôm 4-12, ban giám hiệu nhà trường đã đến nhà học sinh P. - em học sinh bị tát, để thăm hỏi và sáng 5-12, học sinh P. đã đi học trở lại, sức khỏe và tâm lý ổn định. Theo bà Lê Anh Vân, khi nào kiểm tra xong, có kết quả cụ thể, trường sẽ thông báo tới các cơ quan báo chí.

Thêm trường hợp cô giáo cho học sinh tát bạn ảnh 1

Phóng viên báo chí chờ họp báo tại Trường Tiểu học Quang Trung chiều 5-12.

Thêm trường hợp cô giáo cho học sinh tát bạn ảnh 2

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: HP

Hành động phản giáo dục

Bí thư Quận ủy quận Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết quận đã chỉ đạo UBND quận, phòng giáo dục xuống trường trực tiếp nắm bắt toàn bộ thông tin. Hiện đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo này năm ngày.

“Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được. Quận đã giao việc xuống tận nơi kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm” - ông Nhật cho biết.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng cho biết Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu có. Ông yêu cầu Phòng GD&ĐT cũng như nhà trường không né tránh mà phải cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí.

“Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của giáo viên như vậy. Nếu sự việc là có, chúng tôi sẽ đề nghị quận xử lý nghiêm” - ông Dũng nói.

Đề cập đến vấn đề bạo lực học đường, giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định đã chỉ đạo quyết liệt không chỉ năm học này mà từ nhiều năm học trước. Nhưng sau sự việc này, Sở sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học.

Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo chỉ đạo cho bạn cùng lớp tát học sinh (HS) 50 cái.

Công văn phát đi vào chiều 5-12 ghi rõ báo chí đưa tin một HS lớp 2 Trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội bị cô giáo xử phạt bằng cách cho HS tát bạn cùng lớp 50 cái. Theo đó, Cục yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 6-12.

Liên quan đến sự việc trên, cũng trong chiều nay bí thư Quận ủy Đống Đa, Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin phản ánh về việc cô giáo yêu cầu HS tát bạn. Hiện trường đã tạm đình chỉ giáo viên để điều tra sự việc.

HẢI ÂU

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.