Thi công dự án luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu trong tháng 3

Bộ GTVT vừa thông báo kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang tại cuộc họp về tình hình thực hiện và thiết kế khu tránh tàu dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển tải trọng lớn vào sông Hậu, giai đoạn 2.

Theo đó, lãnh đạo Bộ GTVT thống nhất với đề xuất của Ban Quản lý dự án Hàng hải (QLDA) về phương án thiết kế khu tránh tàu và thiết kế kè bảo vệ bờ khu vực gần hố xói.

Ban QLDA có trách nhiệm phối hợp với Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông để triển khai các bước tiếp theo quy định, đảm bảo tiến độ dự án.

Cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Sang cũng yêu cầu Ban QLDA phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương giải quyết các tồn tại, vướng mắc để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 5-2022. Khẩn trương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu, triển khai thi công hai gói thầu xây lắp còn lại trong tháng 3-2022.

Được biết, dự án trên có tổng mức đầu tư 7.894 tỉ đồng, nhằm xây dựng luồng có độ sâu cho tàu biển trọng tải 10.000DWT đầy tải và tàu 20.000DWT giảm tải ra vào các cảng trên sông Hậu.

Giai đoạn 1 dự án được đầu tư với kinh phí hơn 5.290 tỉ đồng, đã hoàn thành từ năm 2017.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.