Thị trường biến động, một số dòng ô tô khuyến mãi lên đến 100 triệu đồng

Thời điểm đầu tháng 3, thị trường ô tô có nhiều biến động khi xuất hiện thêm nhiều mẫu xe mới ra mắt khách hàng. Bên cạnh việc giảm giá bán với nhiều hình thức khuyến mãi thì một số mẫu xe được đại lý đẩy giá bán cũng khiến cho thị trường xe đầu năm 2022 trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Loạt ô tô khuyến mãi đến hơn 100 triệu đồng

Khảo sát của PV, nhiều đại lý xe hơi đang kích cầu thị trường ô tô bằng việc áp dụng các hình thức phổ biến như giảm trừ tiền mặt, hỗ trợ lệ phí trước bạ, tặng bộ phụ kiện...

Thị trường biến động, một số dòng ô tô khuyến mãi lên đến 100 triệu đồng ảnh 1

Nissan Almera đang được các đại lý đẩy mạnh ưu đãi. 

Đáng chú ý, mẫu xe mới của Nissan đang được các đại lý đẩy mạnh ưu đãi là Almera. Cụ thể, một số đại lý áp dụng hình thức khuyến mãi trong tháng 3 với mức giảm 37-47 triệu đồng tùy phiên bản, kèm quà tặng phụ kiện.

Trong đó, phiên bản Nissan Almera CVT giảm giá 37 triệu đồng kèm quà tặng phụ kiện. Riêng bản Almera CVT Cao cấp được giảm 47 triệu đồng và tặng gói phụ kiện gồm phim cách nhiệt, thảm trải sàn, bọc ghế da, bộ la-zăng...

Không kém cạnh Nissan, một số đại lý Honda cũng đang báo giá giảm 110 triệu đồng, tặng kèm bộ phụ kiện 80 triệu đồng cho Honda CR-V E. Phiên bản CR-V G giảm 80 triệu đồng, tặng kèm 80 triệu đồng phụ kiện. Bản CR-V L cao nhất giảm 85 triệu đồng, tặng 65 triệu đồng phụ kiện.

Tương tự, Honda HR-V G được một số đại lý báo giá ưu đãi 110 triệu đồng, tặng thêm gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng. Riêng phiên bản HR-V L được hãng giảm giá 170 triệu đồng trong tháng 3.

Một số mẫu xe khác của Honda cũng được đại lý đẩy mạnh ưu đãi bằng nhiều hình thức khác nhau với mức ưu đãi từ 10 đến 40 triệu đồng, tuỳ dòng xe và tuỳ mỗi phiên bản.

Cũng không nằm ngoài việc kích cầu trên, các dòng xe của Mazda như Mazda2, CX-3, CX-30, CX-8 là các dòng xe được hỗ trợ 50% phí trước bạ. Với Mazda2, khuyến mại giúp phí lăn bánh giảm khoảng 24-36 triệu đồng.

Trong khi đó, 50% phí trước bạ tương đương mức giảm khoảng 32-44 triệu đồng với CX-3, 42-55 triệu đồng với CX-30 và 50-76 triệu đồng với CX-8. Mẫu bán tải Mazda BT-50 được hỗ trợ 100% phí trước bạ (40-61 triệu đồng).

Đội giá xe vì cung không đủ cầu

Trái ngược với các chương trình khuyến mãi ở trên, một số dòng xe khan hiếm hàng trong thời điểm này lại được các đại lý đẩy giá bán cao hơn giá niêm yết.

Thị trường biến động, một số dòng ô tô khuyến mãi lên đến 100 triệu đồng ảnh 2

Hyundai SantaFe là một trong những mẫu xe khan hiếm hàng tại thời điểm này.

Khảo sát thị trường ô tô, một số mẫu xe khan hiếm hàng được nhắc đến là Hyundai SantaFe, Hyundai Tucson, Ford Explorer…

Trong đó, khách hàng ký hợp đồng mua xe Hyundai SantaFe đều được các đại lý Hyundai bán với mức giá chênh từ 40-50 triệu đồng so với niêm yết ở tất cả các phiên bản.

Tình trạng khan hàng, tăng giá bán không chỉ xảy ra với mỗi dòng xe SantaFe mà các mẫu Tucson cũng như vậy khiến cho một số đại lý bán giá chênh từ 20 - 70 triệu đồng (tùy phiên bản và đại lý).

Tương tự như vậy, một số đại lý Ford cũng không đủ số lượng để phục vụ khách hàng, do đó một số đại lý đã phải bán với mức giá cao hơn giá niêm yết hơn từ 200 – 300 triệu đồng (2,366 tỉ đồng).

Theo một số nhân viên kinh doanh, hiện nay nếu khách muốn đặt hàng Ford Explorer 2022 thì cũng phải đợi khoảng một tháng mới có xe để giao.

Một mẫu xe khác cũng có tình trạng như vậy là Toyota Land Cruiser 2022. Theo đó, khách hàng có thể phải trả số tiền chênh lệch so với niêm yết từ 300 – 400 triệu đồng để lấy được xe sớm.

Trao đổi với PLO, đại diện một hãng xe chia sẻ, việc giá xe bị chênh thêm so với giá niêm yết có thể phát sinh chi phí vận tải điều chuyển xe giữa các đại lý, một vài chi phí tài chính phát sinh,...

“Nguyên nhân lớn nhất khiến cho tình trang khan hiếm hàng là do cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu khiến cho nhiều linh kiện cấu thành nên sản phẩm bị thiếu hụt”- vị đại diện cho hay.

Hiện nay, các hãng xe cũng tăng cường nguồn cung linh kiện và các hoạt động sản xuất để có được sản phẩm sớm nhất phục vụ người tiêu dùng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

(PLO)- Ngày 21 - 3 , Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.