Thợ điện căng mình chống chọi với băng tuyết ở phía Bắc

Hiện tượng thiên nhiên này hẫn dẫn đối với du khách, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây sự cố gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng. 

 Băng tuyết đã xuất hiện tại xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn).

Ông Đàm Văn Phủ, Giám đốc Điện lực Lộc Bình (thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn) chia sẻ: “Với không ít người dân, du khách, băng tuyết là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Nhưng đối với những người thợ điện vùng cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt này càng gia tăng áp lực lên công tác quản lý vận hành để đảm bảo dòng điện ổn định, an toàn, liên tục”.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPCcho biết, các đơn vị trực thuộc đã xây dựng phương án phòng tránh, thay thế vật tư thiết bị tại một số khu vực xuất hiện băng tuyết thường xuyên trong mùa đông hàng năm.

 Hiện ngành điện thường xuyên kiểm tra lưới điện, có biện pháp xử lý, hạn chế không để xảy ra sự cố phóng điện gây hư hỏng các thiết bị và ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện cho nhân dân, đặc biệt tại các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly, điều trị người nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Các công ty điện lực đã và đang tăng cường kiểm tra lưới điện để hạn chế tối đa sự cố do băng tuyết, đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

(PLO)- Phát biểu trong hội thảo Đề án Đầu tư huyện Bình Chánh thành quận hoặc TP thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2030, ông Trần Văn Nam, Bí thư huyện Bình Chánh, cho rằng trong tương lai TP Bình Chánh nên hướng thành TP phức hợp.