Thỏa thuận không dùng đồng USD của ông Putin với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Moscow bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác thương mại với Ankara.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan rằng nguồn cung khí đốt của Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được thanh toán bằng đồng rúp trong thời gian tới, theo đài RT.

Phát biểu trên được đưa ra trong một cuộc gặp diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) diễn ra tại TP Samarkand (Uzbekistan).

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (bên trái) cùng người đồng cấp Nga Vladimir Putin (bên phải). ẢNH: REUTERS ảnh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (bên trái) cùng người đồng cấp Nga Vladimir Putin (bên phải). ẢNH: REUTERS

Ông Putin nói thêm Moscow sẵn sàng tăng nguồn cung năng lượng cho Ankara và việc thanh toán nguồn cung này bằng 25% đồng rúp sẽ bắt đầu có hiệu lực trong tương lai gần nhất.

Theo hãng tin Bloomberg, trước khi cuộc gặp diễn ra, ông Erdogan có kế hoạch thỏa thuận với ông Putin nhằm giảm giá 25% đối với nguồn cung khí đốt từ Moscow do giá khí đốt cao có thể gây áp lực lên nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo các quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan cũng có kế hoạch thỏa thuận với Nga để Ankara dùng đồng liras thanh toán một phần lượng hàng hóa từ Moscow tới Ankara.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm