Ông Putin công bố dự án đường ống dẫn khí tới Trung Quốc và Mông Cổ

(PLO)- Ông Putin cho biết Nga đang vạch chi tiết dự án xây dựng đường ống dẫn khí Soyuz Vostok qua Trung Quốc và Mông Cổ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết công ty năng lượng Gazprom của Nga đang hoàn thiện các chi tiết cuối cùng của dự án xây dựng đường ống dẫn khí Soyuz Vostok qua Trung Quốc (TQ) và Mông Cổ, đài RT đưa tin. Phát biểu được đưa ra trong hội nghị Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ngày 15-9.

Ông Putin nói thêm Moscow sẵn sàng hợp tác với Bắc Kinh và Ulaanbaatar trong lĩnh vực năng lượng, bao gồm việc cung cấp điện tới TQ và Mông Cổ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. ẢNH: TASS

Tổng thống Nga Vladimir Putin. ẢNH: TASS

Đường ống Soyuz Vostok là một phần trong dự án đường ống Power of Siberia 2 (một dự án hợp tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia TQ và Gazprom năm 2014). Theo Gazprom, Soyuz Vostok có thể mang tới 50 tỉ m khối khí đốt hàng năm cho Trung Quốc.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn đài CNN ngày 15-9, phát ngôn viên Nhà Trắng John Kirby nói “đây không phải là lúc để TQ hợp tác với Nga” và “Nga đang khiến cộng đồng quốc tế cô lập TQ”.

Ông Kirby bày tỏ lập trường của chính quyền Washington muốn Bắc Kinh đứng về phía Kiev và sát cánh với Washington chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.