Ông Putin công bố dự án đường ống dẫn khí tới Trung Quốc và Mông Cổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Putin cho biết Nga đang vạch chi tiết dự án xây dựng đường ống dẫn khí Soyuz Vostok qua Trung Quốc và Mông Cổ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết công ty năng lượng Gazprom của Nga đang hoàn thiện các chi tiết cuối cùng của dự án xây dựng đường ống dẫn khí Soyuz Vostok qua Trung Quốc (TQ) và Mông Cổ, đài RT đưa tin. Phát biểu được đưa ra trong hội nghị Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ngày 15-9.

Ông Putin nói thêm Moscow sẵn sàng hợp tác với Bắc Kinh và Ulaanbaatar trong lĩnh vực năng lượng, bao gồm việc cung cấp điện tới TQ và Mông Cổ.

Ông Putin công bố dự án đường ống dẫn khí tới Trung Quốc và Mông Cổ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. ẢNH: TASS

Đường ống Soyuz Vostok là một phần trong dự án đường ống Power of Siberia 2 (một dự án hợp tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia TQ và Gazprom năm 2014). Theo Gazprom, Soyuz Vostok có thể mang tới 50 tỉ m khối khí đốt hàng năm cho Trung Quốc.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn đài CNN ngày 15-9, phát ngôn viên Nhà Trắng John Kirby nói “đây không phải là lúc để TQ hợp tác với Nga” và “Nga đang khiến cộng đồng quốc tế cô lập TQ”.

Ông Kirby bày tỏ lập trường của chính quyền Washington muốn Bắc Kinh đứng về phía Kiev và sát cánh với Washington chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.