Công an khám xét nhà Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến

Tại nơi ở của ông Trần Trọng Tuấn (chung cư H2, 196 Hoàng Diệu, Phường 8, Quận 4), một bảo vệ tòa nhà cho biết: Khoảng 9 giờ 30 có ô tô biển xanh, biển số 80 đi vào tòa nhà.

Công an, đại diện VKS ra xe sau khi thực hiện việc khám xét nhà ông Trần Trọng Tuấn, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM. Ảnh: N.YÊN

Đến 13 giờ cùng ngày, công an và đại diện VKS rời khỏi chung cư. Đến 13 giờ 10 thì ông Tuấn xuống xe rời đi khỏi tòa nhà.

Còn tại tòa nhà The Manor, số 91 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh (TP.HCM), lúc gần 12 giờ xuất hiện một xe biển xanh để thực hiện việc khám xét nơi ở của ông Trần Vĩnh Tuyến.

Công an đến nơi ở của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM để thực hiện việc khám xét. Ảnh: N.TÂN

Như chúng tôi đã thông tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã khởi tố ông Trần Trọng Tuấn, nguyên Bí thư quận ủy quận 3, (hiện là Phó Chánh văn phòng thành ủy TP.HCM).

Cả hai ông bị khởi tố về tội Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí theo điều 219 bộ Luật hình sự.

Hiện Bộ Công an đang tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố cho các bị can.

Ngoài hai người trên, nguồn tin còn cho hay là Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng khởi tố hai người khác có liên quan về cùng tội danh trên.

Công an khám xét nhà Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến ảnh 4

Gần 15 giờ ngày 11-7, ô tô của công an, VKS rời khỏi tòa nhà The Manor, Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: N.TÂN

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, những người này bị khởi tố vì liên quan đến các sai phạm trong việc chuyển nhượng một số dự án ở Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

(PLO)- Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành các công việc lớn, quan trọng, những vấn đề có tính chiến lược, khó, nhạy cảm, tác động lớn đến phát triển đất nước. Các Phó Thủ tướng làm nhiệm vụ theo sự phân công của Thủ tướng.

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia tập trung chỉ đạo khẩn trương xây dựng, tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành đảm bảo đồng bộ, có hiệu lực cùng với thời điểm của Luật Dữ liệu.