Nhiều đoàn nước ngoài viếng Đại tướng Lê Đức Anh tại Huế
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi tại sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh: "Chúng cháu tự hào có bác, người tướng tài ba của dân tộc, người con trung hiếu của đất nước, quê hương".

Sáng 3-5, lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được diễn ra tại UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nhiều đoàn nước ngoài viếng Đại tướng Lê Đức Anh tại Huế - ảnh 1
Lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: NGUYỄN DO

Sổ tang, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi: "Bác ra đi là một tổn thất to lớn của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung và cán bộ chiến sĩ, đồng bào Thừa Thiên - Huế. Chúng cháu tự hào có bác, người tướng tài ba của dân tộc, người con trung hiếu của đất nước, quê hương.

Vĩnh biệt bác với niềm thương tiếc vô hạn!"

Nhiều đoàn nước ngoài viếng Đại tướng Lê Đức Anh tại Huế - ảnh 2
Ông Phan Ngọc Thọ ghi sổ tang.

Tổng lãnh sự quán nước CHDCDN Lào tại Đà Nẵng, ông Viengxay Phommachanh ghi sổ tang: "Chúng tôi luôn nhớ đồng chí - vị tướng tài giỏi, bản lĩnh của cách mạng và dân tộc Việt Nam. Người không những đã đóng góp công sức to lớn trong công cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước Việt Nam mà còn góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc trên toàn thế giới".

Vào sáng ngày 3-5, ngoài các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh, có đoàn UBND tỉnh Quảng Trị, Đoàn UBND TP Đà Nẵng; Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng,... đến viếng.

Lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh tại Thừa Thiên - Huế diễn ra vào lúc 11 giờ cùng ngày.

NGUYỄN DO