Thomson Reuters giảm 3.000 nhân sự

CEO Thomson Reuters - James Smith cho biết việc sa thải này nằm trong chiến lược "đơn giản hóa sản phẩm và hoạt động" của công ty, để tập trung vào các thị trường tăng trưởng mạnh. "Đây là quyết định khó khăn với chúng tôi. Nhưng tôi tin rằng những bước đi này là cần thiết để định vị thương hiệu Thomson Reuters trong những năm tới", ông giải thích trên USA Today

Thomson Reuters giảm 3.000 nhân sự ảnh 1
Thomson Reuters phải cắt giảm hàng nghìn nhân sự để tiết kiệm chi phí. Ảnh: N4BB


Hồi tháng 2, hãng cũng thông báo cắt giảm 2.500 nhân sự và dự kiến chi khoảng 100 triệu USD hỗ trợ các nhân viên bị sa thải trong năm nay. Trước sự cạnh tranh gay gắt và không ngừng của các đối thủ như Bloomberg, Dow Jones và nhiều hãng mới khác, Thomson Reuters đã phải rất chật vật để bảo vệ thị phần. Dù vậy, theo báo cáo tài chính quý III mới công bố, doanh thu của họ cũng đã tăng lần đầu tiên kể từ quý II/2011.

Số liệu này tăng thêm 2% lên 3,07 tỷ USD. Tuy nhiên, hãng cũng cảnh báo tăng trưởng doanh thu "sẽ vẫn chậm chạp trong những năm tới". Lợi nhuận ròng của Thomson Reuters giảm 37% trong quý III, xuống 283 triệu USD. Dù vậy, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 48 cent, vẫn cao hơn dự đoán của giới phân tích là 44 cent. Cổ phiếu của hãng đã tăng 2,4% trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

"Chúng tôi dự đoán môi trường kinh doanh sẽ có rất nhiều thách thức trong những quý tới, đặc biệt là với các ngân hàng toàn cầu lớn. Tuy nhiên, Thomson Reuters sẽ có biện pháp để duy trì tăng trưởng", Smith cho biết. Hãng cũng lên kế hoạch mua lại khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu cho đến cuối năm 2014.

Thomson Reuters đang nỗ lực thuyết phục khách hàng của mình bỏ dịch vụ cung cấp dữ liệu Bridge Data Network để chuyển sang hai nền tảng mới là Eikon và Elektron. Hơn 17.000 người dùng đã được chuyển đổi thành công sau khi Bridge đóng cửa quý trước. Hãng cho biết đến nay, khoảng 100.000 thuê bao Eikon, dịch vụ cung cấp dữ liệu và phân tích tài chính qua máy tính để bàn và thiết bị di động, đã được cài đặt.

Theo Thùy Linh (VNE)

Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

(PLO)-  Chuẩn bị cho công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa hóa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành kế hoạch cao điểm chống gian lận, buôn lậu, hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, hàng vi phạm an toàn thực phẩm...
Giá xăng dầu tăng cao

Giá xăng dầu tăng cao

(PLO)- Với việc nhiều nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới giảm sản lượng đã đẩy giá xăng dầu tăng trở lại.