Thông tin chính thức vụ ‘học sinh tát giáo viên’

Ngày 19-2, Sở GD&ĐT TP Hà Nội có thông tin chính thức về vụ việc “học sinh tát giáo viên” gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Theo đó, sự việc được xác định xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (gọi tắt là trung tâm giáo dục) quận Ba Đình.

Hình ảnh nam học sinh tát giáo viên. Ảnh cắt từ clip

Kết quả xác minh cho thấy ngày 25-5-2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại trung tâm giáo dục do cô giáo PTT giảng dạy, học sinh TMS có mượn tai nghe của học sinh ĐNNK và sử dụng trong giờ học.

Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh TMS vẫn tiếp tục sử dụng, cô giáo đã thu tai nghe và nói: “Cô thu để đây, cuối giờ cô sẽ trả lại".

Lúc này, học sinh ĐNNK đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra tát cô giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, cô PTT đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và báo cáo Ban Giám đốc trung tâm giáo dục, đồng thời lập biên bản về sự việc xảy ra.

Ngày 26-5-2020, trung tâm giáo dục tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh.

Tại cuộc họp, mẹ học sinh ĐNNK thay mặt gia đình và học sinh, gửi lời xin lỗi đến cô giáo PTT, xin lỗi trung tâm và cho biết học sinh ĐNNK có biểu hiện về tâm lý trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình...

Cô giáo chủ nhiệm cũng có nhận xét hàng ngày trong lớp học, ĐNNK ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của học sinh này, Hội đồng kỷ luật nhận thấy hành động của ĐNNK mặc dù là bộc phát do tâm lí không ổn định tuy nhiên đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng xấu đến hoạt động giáo dục của trung tâm.

Hội đồng biểu quyết hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với học sinh ĐNNK từ ngày 26-5-2020 đến hết năm học 2019-2020.

Sang năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh ĐNNK đã có đơn trình bày nguyện vọng xin cho con được quay trở lại, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỷ luật.

Xét hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho học sinh ĐNNK có cơ hội được tiếp tục học tập và rèn luyện, Ban Giám đốc trung tâm đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình.

Hiện tại, học sinh ĐNNK đang tiếp tục được học tập tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình

Liên quan đến sự việc, UBND quận Ba Đình đã có chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận, các trung tâm giáo dục và các đơn vị trường học trên địa bàn cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình của học sinh và tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục đạo đức, không để sự việc tương tự xảy ra tại các nhà trường, cơ sở giáo dục.

Sở GD&ĐT TP Hà Nội cũng đánh giá đây là sự việc đáng tiếc xảy ra tại một cơ sở giáo dục của Hà Nội. Qua sự việc này, Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các trung tâm giáo dục và các đơn vị trường học Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm không để xảy ra sự việc tương tự.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm