Thông tin mới thi vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

Ông Nguyễn Minh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết, có 5 điểm tổ chức khảo sát bài dự thi năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 của trường.

Danh sách các điểm khảo sát bao gồm: Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), trường THCS Võ Trường Toản (quận 1), trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), trường THCS Minh Đức (quận 1) và trường THCS Đồng Khởi (quận 1).

Theo thông tin từ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, có gần 4000 học sinh đăng ký dự thi bài khảo sát, trong khi đó tổng chỉ tiêu của trường là 535 học sinh, như vậy tỉ lệ 1 “chọi” 7.

Ngày 25-7, học sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh. Căn cứ vào kết quả bài khảo sát sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đề thi khảo sát bằng tiếng Anh vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau trong cuộc sống. Các câu hỏi được biên soạn để kiểm tra năng lực của thí sinh.

Dự kiến: Ngày 29-7 công bố kết quả chấm khảo sát.

Từ ngày 29-7 đến 16 giờ 30 phút 3-8-2020: Học sinh nộp hồ sơ nhập học. Năm nay, học sinh lớp 6 và lớp 7 sẽ học tại cơ sở 2 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tại phường Bình Khánh – quận 2.

Từ ngày 29-7 đến 11 giờ 30 ngày 31-7: Nhận đơn xin phúc khảo bài khảo sát của học sinh.

Dự kiến ngày 2-8: Công bố kết quả chấm phúc khảo.

Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

(PLO)- Nếu có “trả bài” thì chọn cách “trả bài” tự nguyện và chấm điểm cộng cho ai xung phong chứ đừng “lô tô tên gọi” như đa số cách làm của giáo viên hiện nay.