Thông tin mới về các ca nghi nhiễm nCoV tại Đà Nẵng

Chiều 3-2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết trường hợp người nước ngoài cuối cùng (người Trung Quốc) nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp do nCoV đã được xuất viện.

Tính đến 14 giờ cùng ngày, tại Đà Nẵng đang theo dõi 26 trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, tất cả đều là người Việt Nam. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Sở đã nhận kết quả 37/39 mẫu xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang, tất cả đều âm tính với chủng mới của virus Corona. Ngoài ra, 18 trường hợp đang giám sát tại cộng đồng đều có sức khỏe bình thường.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay Bệnh viện Phổi đã chính thức thu dung khám cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov trên địa bàn TP để giảm quá tải tại Khoa y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Sở cũng giao Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế, các phương tiện bảo hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn; chuyên môn, kỹ thuật thực hiện quy trình phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn đối với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.