Kết quả 32/39 mẫu xét nghiệm virus Corona tại Đà Nẵng

Ngày 1-2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết hiện đã có 32/39 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, số còn lại chưa có kết quả.

Kết quả 32/39 mẫu xét nghiệm virus Corona tại Đà Nẵng ảnh 1

Người dân trở về từ nước ngoài và khách du lịch được cơ quan chức năng kiểm tra, theo dõi chặt chẽ. Ảnh: ĐC

Tính đến 8 giờ cùng ngày, Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov), gồm bốn trường hợp người Trung Quốc, 17 trường hợp người Việt Nam.

Trong đó 16 trường hợp đang theo dõi tại BV Đà Nẵng, một trường hợp theo dõi tại BV Phụ sản - Nhi, bốn trường hợp theo dõi tại BV Phổi. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đang tiếp tục giám sát 13 trường hợp tại cộng đồng, hiện cả 13 trường hợp sức khỏe bình thường. Cộng dồn đến nay đã giám sát hàng ngày 25 trường hợp (trong đó 12 người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước).

Trong ngày 31-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 78 phương tiện với 9.132 khách nước ngoài nhập cảnh vào thành phố, không phát hiện trường hợp hành khách có dấu hiệu sức khỏe bất thường.

Cạnh đó, Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng Quản lý hành nghề y tế tổ chức kiểm tra về công tác đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do nCov. Qua kiểm tra, các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn đều niêm yết giá, không có hiện tượng nâng giá, đầu cơ tích trữ.

Sở Y tế TP khuyến cáo người dân, du khách chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa như sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh tiếp xúc với những người có triệu chứng ho, sốt.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.