Thông tin Vĩnh Long có 5 ca nhiễm virus Corona là bịa đặt

Ngày 31-1, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an TP Vĩnh Long đã mời làm việc đối với AX (31 tuổi, ngụ phường 1, TP Vĩnh Long) vì đăng tải nội dung sai sự thật về dịch bệnh đường hô hấp cấp do virus Corona mới trên Facebook.

Thông tin Vĩnh Long có 5 ca nhiễm virus Corona là bịa đặt ảnh 1

Thông tin bịa đặt được phụ nữ đang tải trên Facebook. Ảnh Công an cũng cấp

Trước đó, người phụ nữ này đã sử dụng tài khoản Facebook LXBX đăng tải nội dung “trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện 5 ca nhiễm virut corona, trong đó có 2 ca nằm trong Bệnh viện Xuyên Á”. Sau khi nội dung được đăng tải đã gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Công an đã tiến hành xác minh và mời AX làm việc. Tại cơ quan công an, AX thừa nhận thông tin trên là không có thật, bịa đặt nhằm tuyên truyền về dịch bệnh Corona cho người dân phòng ngừa.

Công an Vĩnh Long đã lập biên bản vụ việc, yêu cầu AX gỡ bỏ thông tin và công an tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.