Thông tin mới về cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc khẩn trương hoàn chỉnh nội dung tờ trình liên quan tới cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã có kết luận tại cuộc họp về lĩnh vực quy hoạch đô thị.

Trong đó, đối với phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường cũng đã có kết luận.

Cụ thể, TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương hoàn chỉnh lại nội dung tờ trình. Trong đó, thể hiện rõ, ngắn gọn và đầy đủ quá trình tham mưu, thực hiện các chỉ đạo xuyên suốt của TP trong thời gian qua.

Thông tin mới về cầu đi bộ qua sông Sài Gòn ảnh 1

Sở Quy hoạch và Kiến trúc đang khẩn trương hoàn chỉnh nội dung tờ trình liên quan tới cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Ảnh minh họa: ĐÀO TRANG.

Bên cạnh đó là các nội dung tiếp thu, hoàn chỉnh để trình tập thể thường trực UBND TP thông qua, kèm dự thảo để Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo, xin phép thường trực Thành ủy. Thời gian hoàn thành trước ngày 15-1.

Phó Chủ tịch UBND TP giao Văn phòng UBND TP theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện và đăng ký lịch họp Thường trực UBND TP để xin ý kiến thông qua trước khi xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

Vị trí xây dựng cầu đi bộ được xác định giữa cầu Ba Son và hầm vượt sông Sài Gòn. Đầu cầu phía quận 1 nằm trong khu vực Công viên cảng Bạch Đằng và gần nhất với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Phía quận 2 bố trí tại công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía Nam quảng trường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chức năng của cầu đi bộ chủ yếu để sử dụng đi bộ, có thể kết hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... phù hợp cho người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai. Cho phép sử dụng xe đạp trên cầu, phân làn cho người đi xe đạp.

Sẽ có cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Sẽ có cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

(PLO)- Sở QH-KT TP.HCM vừa có văn bản tổng hợp trình UBND TP.HCM xem xét, quyết định phê duyệt phương án Thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.