Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình lá dừa nước

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Tham dự buổi họp có lãnh đạo và đại diện các đơn vị gồm: Sở QH-KT, Sở GTVT, Sở TN&MT, Sở KH&ĐT cùng UBND các quận có liên quan.

Sau khi nghe Sở QH-KT báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, ông Võ Văn Hoan có ý kiến kết luận như sau: Phương án thiết kế CDN01 (hình tượng lá dừa nước) đã được Hội đồng đánh giá xếp hạng thống nhất với số điểm cao nhất trong cuộc tuyển chọn.

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình lá dừa nước ảnh 1

Một đơn vị tư vấn trình bày phương án tham dự tuyển chọn trong buổi đánh giá . Ảnh: Sở QH-KT.

Về phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, ông Hoan giao Sở QH-KT phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc với đơn vị tư vấn, nghiên cứu bổ sung thêm nội dung.

UBND TP cũng đã chỉ đạo các đơn vị hoàn chỉnh phương án thiết kế, đề xuất kế hoạch, lộ trình thực hiện trong thời gian tới, báo cáo trình UBND TP chậm nhất 10 ngày để UBND TP báo cáo Ban cán sự Đảng UBND TP, trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét thông qua. Dự kiến báo cáo này hoàn thành giữa tháng 6-2020.

Ông Hoan lưu ý, nhằm phát huy tối đa tác dụng phương án thiết kế đoạt giải, cần nghiên cứu thêm nhiều phương án kết nối giao thông (kể cả phương án đi bộ) của cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Cụ thể, kết nối giữa ga ngầm Ba Son của tuyến metro số 1, ga tàu thủy Bạch Đằng của tuyến buýt sông Sài Gòn, trục đường đi bộ Nguyễn Huệ, bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh và các công trình công cộng lân cận…

Công trình cầu đi bộ cần có điểm nhấn, điểm dừng chân trên cầu có tầm nhìn bao quát cả công trình; có màu sắc chủ đạo, kịch bản chiếu sáng hệ thống phun sương trên mái vòm. Từ đó, tạo sức hút, nhiều nét độc đáo, đặc trưng riêng cho công trình.

UBND TP giao Sở KH&ĐT tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn theo quy định (sau khi được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua phương án thiết kế).

Sẽ có cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
Sẽ có cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

(PLO)- Sở QH-KT TP.HCM vừa có văn bản tổng hợp trình UBND TP.HCM xem xét, quyết định phê duyệt phương án Thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

(PLO)- Việc khai thác, mở lại tuyến tàu container nội địa Cần Thơ từ Hải Phòng, Hà Tĩnh vào thẳng cụm cảng Cần Thơ là tiền đề cho việc kết nối thẳng ĐBSCL với cụm Cảng nước sâu Cái Mép và các dịch vụ cho các tàu Quốc tế tuyến Nội Á.