Thông tin mới vụ bắt 59 giang hồ tranh chấp đất ở Đồng Nai

Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết sau khi bắt giữ 59 “giang hồ” tranh giành đất ở phường Thống Nhất để sàng lọc điều tra, đến nay cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự 44 nghi can để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Thông tin mới vụ bắt 59 giang hồ tranh chấp đất ở Đồng Nai ảnh 1
Công an TP Biên Hòa ra quyết định tạm giữ hình sự 44 người trong vụ giang hồ tranh giành đất. Ảnh: VH

Trong đó có hai vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) và Lâm Thanh Sang (32 tuổi, quê Sóc Trăng).

Sang có tiền án bảy năm tù về tội cố ý gây thương tích, còn Hưng cũng từng bị tòa xử phạt 20 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Hồng khai nhận đã thuê Sang đến giữ đất trồng cây ở khu đất đang tranh chấp tại phường Thống Nhất. Sau đó, Sang gọi thêm nhiều người xăm trổ đến để tranh chấp với nhóm của Đen (chưa rõ lai lịch) đang ở trong ba phòng trọ.

Trước đó như PLO đưa tin, trưa 29-9, tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2 ở khu phố 4 (phường Thống Nhất) xuất hiện chừng 60 thanh niên thân hình xăm trổ thuộc hai băng nhóm đang chuẩn bị hỗn chiến để tranh giành đất thì bị lực lượng công an phát hiện vây bắt.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 35 hung khí tự chế, năm búa tạ và một máy hàn.

Nguyên nhân dẫn đến hai băng nhóm tham gia hỗn chiến là do trước đó, tại khu đất này xảy ra tranh giành giữa hai bên được xem là chủ đất, gồm vợ chồng Hồng, Hưng với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi). Thực chất đứng sau bà Soi là Đen cùng với một số người khác.