Thông tin mới vụ cháy cơ sở nhang làm 2 người chết ở Bình Chánh

(PLO)- Hai nạn nhân tử vong trong vụ cháy cơ sở nhang ở Bình Chánh được cho là đã thoát ra ngoài an toàn nhưng quay lại chữa cháy và gặp nạn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-6, Công an huyện Bình Chánh vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ cháy cơ sở nhang làm hai người chết trên địa bàn.

Thông tin mới vụ cháy cơ sở nhang làm 2 người chết ở Bình Chánh.

Như đã đưa tin, khoảng 14 giờ 15 phút, ngày 19-6, Trung tâm chỉ huy Công an TP.HCM nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 2A55, đường Trần Văn Giàu (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh).

Thông tin mới vụ cháy cơ sở nhang làm 2 người chết ở Bình Chánh
Vụ cháy xảy ra tại cơ sở bột nhang trên địa bàn huyện Bình Chánh, chiều 19-6. Ảnh: HT

Thời điểm cháy, tại cơ sở có 11 công nhân đang làm việc trong nhà xưởng rộng khoảng 600 m2. Lúc này, chín người thấy cháy đã chạy thoát ra ngoài an toàn, riêng hai công nhân đã thoát ra nhưng lại quay lại để chữa cháy nhưng nhà xưởng đổ sập, đè tử vong.

Phòng PC07 điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Bình Chánh gồm sáu xe cùng 33 cán bộ chiến sĩ có mặt chữa cháy.

Thông tin mới vụ cháy cơ sở nhang làm 2 người chết ở Bình Chánh
Công an phong tỏa hiện trường, khám nghiệm điều tra. Ảnh: HT

Một lúc sau, lực lượng chức năng mới khống chế hoàn toàn vụ cháy. Vụ cháy khiến nhiều tài sản bên trong cơ sở bị cháy hoàn toàn.

Trong đêm, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được một thi thể nạn nhân; một người còn lại mất tích và tìm thấy được sau đó.

Hai nạn nhân tử vong được xác định là anh HTH (37 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) và anh LQV (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 300/600 m2 diện tích nhà xưởng; chưa ước tính được thành tiền.

Cảnh sát đã bảo vệ được diện tích còn lại của nhà xưởng và ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân liền kề.

Thông tin mới vụ cháy cơ sở nhang làm 2 người chết ở Bình Chánh
Vụ cháy khiến nhiều tài sản bên trong cơ sở nhang bị thiêu rụi. Ảnh: HT

Theo xác minh, địa điểm xảy ra cháy thuộc hộ kinh doanh Trương Kim Yến, là cơ sở sản xuất bột nhang, thuộc phân cấp quản lý của Công an huyện Bình Chánh. Công trình có kết cấu xây dựng tường gạch mái tôn; có một lối thoát nạn ở cửa chính, một lối thoát nạn phía sau thông qua nhà dân.

Cơ sở xảy ra cháy có trang bị 16 bình chữa cháy xách tay các loại; cơ sở có mặt trước tiếp giáp với đường Trần Văn Giàu, có chiều rộng khoảng 20m, ba mặt còn lại tiếp giáp với nhà dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm