Mùa Euro 2024, mê cá độ coi chừng bị xử hình sự

(PLO)- Công an quận Tân Phú cảnh báo về các loại tội phạm cờ bạc trong khi mùa Euro 2024 đang diễn ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-6, Công an quận Tân Phú phát cảnh báo tội phạm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá mùa Euro 2024.

Theo Công an, giải vô địch bóng đá Châu Âu và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ năm 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 15-6-2024 đến ngày 15-7-2024. Là một sự kiện thể thao, giải trí lớn, mùa Euro 2024 thu hút đông đảo người hâm mộ trên thế giới trong đó có Việt Nam, đồng thời cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức cá độ.

Mùa Euro 2024, mê cá độ coi chừng bị xử hình sự
Công an cảnh báo người dân không tham gia cá độ, đánh bạc trong mùa Euro 2024 vì có thể bị xử lý hình sự. Ảnh: CA

Với tâm lý đam mê bóng đá, đặt niềm tin vào các đội tuyển yêu thích và mong muốn có tiền ăn chơi nên nhiều người đã bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá trực tiếp hoặc trên không gian mạng. Đây cũng là nguyên nhân làm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác gia tăng, phức tạp như trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, mua bán người….

Theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi cá độ bóng đá được thua bằng tiền hoặc hiện vật được coi là hành vi đánh bạc, tùy theo mức độ để xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 321, 322 Bộ luật hình sự.

Hiện nay các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài, đồng thời ra sức quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Trước tình trạng trên, Công an quận Tân Phú khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật. Người dân đam mê và yêu thích bóng đá cần kiên quyết tránh xa hình thức cá độ bóng đá, hiểu được hậu quả, tác hại của việc đánh bạc đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm