Thông tin mới vụ nhóm thợ điện bị vây đánh đến BV

Ngày 14-3, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đang thụ lý điều tra vụ một nhóm bốn nhân viên Điện lực Thủ Đức bị người dân tấn công, truy đuổi xảy ra vào tối hôm trước.
Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, khoảng 18 giờ 30 ngày 13-3, bốn nhân viên điện lực công tác tại Công ty Điện lực Thủ Đức được giao nhiệm vụ đến kiểm tra công tơ một nhà dân trên địa bàn phường Tam Phú nghi có gian lận bất thường. Khi bốn nhân viên đang kiểm tra thì bị hai thanh niên từ căn nhà lao ra tấn công bằng hung khí.
Thông tin mới vụ nhóm thợ điện bị vây đánh đến BV ảnh 1

Nhóm nhân viên điện lực vào kiểm tra việc sử dụng điện ở một hộ dân theo kế hoạch thì bị tấn công. Ảnh: H.TÂM

Cả bốn nhân viên bị đánh thương tích lên xe máy đến Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức để sơ cấp cứu thì bị hai thanh niên cùng một số người khác tiếp tục đuổi đánh đến BV. Tuy nhiên khi tới BV, nhóm này bị lực lượng bảo vệ chặn lại, can thiệp nên ra về.

Theo các y bác sĩ, cả bốn nạn nhân đều chỉ bị thương phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng. Ngay trong đêm tất cả được xuất viện và đến Công an phường Tam Bình để trình báo vụ việc.
Điều tra ban đầu cho thấy thời điểm trên, nhóm bốn công nhân Công ty Điện lực Thủ Đức đến nhà ông Đỗ Quang Quyền (sinh năm 1975, ngụ đường số 4, phường Tam Bình) để kiểm tra công tơ điện.
Theo người đàn ông, nhóm thợ điện vào nhà chưa đúng quy trình. Chủ nhà lúc đó đang say xỉn nên nghi ngờ, hô "cướp cướp" rồi cầm dao quơ khiến ba nhân viên điện lực bị thương.
Phát hiện sự việc, những hàng xóm đã đến can ngăn. Nhóm nhân viên điện lực cũng vào BV băng bó vết thương.
Theo ông Quyền, sau khi sự việc xảy ra có đi kiểm tra thì phát hiện bị mất tài sản nên báo cảnh sát. Người vợ ông này về nhà nghe chuyện nên bực tức, cùng hai em ruột tìm đến BV xô xát với các nhân viên điện lực này nhưng bị các bảo vệ ở đây ngăn cản.
Trong chiều cùng ngày, Công ty Điện lực Thủ Đức cũng có văn bản trả lời đối với báo chí. Theo đó, vào chiều tối cùng ngày, việc thực hiện kiểm tra đã có kế hoạch từ trước. Thời điểm tổ công tác đến kiểm tra thì có ông Quyền ở nhà. “Đại diện nhóm công tác là anh Nguyễn Văn Tuấn đã xuất trình lệnh công tác, thẻ kiểm tra viên cho khách hàng xem... Tuy nhiên, ông Quyền thực hiện việc phi tang chứng cứ vi phạm sử dụng điện của mình và nhóm công tác đã nỗ lực ngăn cản. Lúc này, ông Quyền dùng dao lao vào gây thương tích cho ba người trong nhóm kiểm tra” - văn bản này viết.
Theo Công ty Điện lực Thủ Đức, sau đó một người em của ông Quyền sống gần đó cũng dùng dao chạy qua gây thương tích cho tổ công tác. Sau khi bị thương, nhóm nhân viên điện lực phải đến BV để băng bó và tiếp tục bị người nhà ông Quyền tấn công.
Hiện Công an quận Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.