Thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Ngày 28-12, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã tổ chức kiểm tra, chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ đầu tuyến đến cuối tuyến.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông tuyến. Ảnh: ĐH

Khởi công tháng 11-2009, sau 10 năm đình trệ, tiến độ chỉ đạt 10% khối lượng, đến tháng 3-2019, liên danh các nhà đầu tư đã mời Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả tham gia quản trị, điều hành dự án.

Sau hơn 1 năm tái khởi động, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận  đã đạt 75% khối lượng công trình. Với quyết tâm không lỗi hẹn với nhân dân, chủ đầu tư đã tổ chức thực hiện dự án đảm bảo mốc thông tuyến theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, cùng với việc thông tuyến, tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, công ty sẽ mở cửa tạm phục vụ người dân (xe khách dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn lưu thông 1 chiều trước Tết 5 ngày và sau Tết 5 ngày với tốc độ 40km/giờ  nhằm góp phần giảm áp lực giao thông cho QL1 quá tải vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc . Ảnh: ĐH

Đường cao tốc thông tuyến. Ảnh: ĐH

Thời gian được phép lưu thông từ 06h00 đến 17h00 trong ngày, lưu thông một chiều. Cụ thể, 5 ngày trước Tết, cho các phương tiện lưu thông theo hướng từ Trung Lương đến Mỹ Thuận (từ nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với cao tốc TP.HCM – Trung Lương đến nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với QL30).

Và 5 ngày sau Tết  cho các phương tiện lưu thông theo hướng từ Mỹ Thuận đến Trung Lương (từ nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với QL30 đến nút giao cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Các loại phương tiện lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận không được rẽ ra đường nhánh hoặc từ đường nhánh nhập làn vào đường cao tốc.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tham dự lễ báo cáo thông tuyến cao tốc. Ảnh: ĐH

Doanh nghiệp dự án khẳng định, sẽ phối hợp các bên và sẵn sàng bỏ ra kinh phí khoảng hơn 10 tỉ đồng để đưa tuyến đường vào sử dụng tạm thời trong dịp Tết. Và nguồn kinh phí này không nằm trong điều kiện bắt buộc của hợp đồng dự án đã ký với Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT đánh giá nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Ngày 18-12, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang đã có văn bản thống nhất tổ chức giao thông như phương án nhà đầu tư đã đề xuất.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài 51,1 km, điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (nối tiếp đường cao tốc TP.HCM- Trung Lương), điểm cuối giao với Quốc lộ (QL)30 tại nút giao An Thái Trung (huyện Cái Bè, Tiền Giang). 

Dự án thiết kế 4 làn xe cao tốc, mỗi làn rộng 3,5 m và dải phân cách giữa, trên oàn tuyến có 39 cầu trên tuyến chính. Tổng vốn đầu tư dự án 12.668 tỉ đồng. 


Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sắp thông tuyến
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sắp thông tuyến
(PLO)- Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông tuyến sẽ “mở cửa” phục vụ miễn phí cho xe dưới 26 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn lưu thông một chiều 5 ngày trước tết và 5 ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

(PLO)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ cúp nước một số địa điểm vào cuối tuần này để thực hiện công tác bảo trì hệ thống điện trung thế trạm bơm nước sạch và hệ thống cấp nước.