Thu giữ hơn 30 tấn thịt trâu, bò, vú heo... không rõ nguồn gốc

Ngày 18-7, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Cần Thơ vừa phát hiện và tạm giữ hơn 30 tấn thực phẩm tươi sống, đông lạnh không rõ nguồn gốc tại một cơ sở đông lạnh trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện mô tô biển số 65B1-754.95 vận chuyển thực phẩm đông lạnh đi tiêu thụ nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Lực lượng công an đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra cơ sở Hồng Thắm ở 280A KV Yên Trung, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Thu giữ hơn 30 tấn thịt trâu, bò, vú heo... không rõ nguồn gốc ảnh 1
Hơn 30 tấn thịt heo, trâu, bò, cá, chim... không rõ nguồn gốc vừa được lực lượng chức năng Cần Thơ phát hiện thu giữ.

Thu giữ hơn 30 tấn thịt trâu, bò, vú heo... không rõ nguồn gốc ảnh 2

Thu giữ hơn 30 tấn thịt trâu, bò, vú heo... không rõ nguồn gốc ảnh 3

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn thịt động vật không rõ nguồn gốc. Cụ thể: 729 kg đầu gà đông lạnh hết hạn sử dụng, 612 kg thực phẩm (dê, chim, vú heo, chân gà, mực, bò viên…) không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra còn có hơn 29.5 tấn thực phẩm là trâu, bò heo, gà, cá… do nước ngoài sản xuất có tem nhãn đơn vị nhập khẩu. Tuy nhiên, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ thực phẩm trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số thực phẩm trên nhưng giao cho cơ sở Hồng Thắm tự quản lý, bảo quản, chịu trách nhiệm.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.