Thủ môn Ngoại hạng Anh bị Philippines loại khỏi Asian Cup 2019

Đây là một quyết định khó khăn có cả nước mắt nhưng vẹn toàn cả đôi đường. HLV Eriksson buộc phải gạch bỏ thủ môn số 1 Neil Etheridge khỏi tuyển Philippines thi đấu ở Asian Cup 2019.

Thủ môn Ngoại hạng Anh bị Philippines loại khỏi Asian Cup 2019 ảnh 1
Cánh cửa Asian Cup 2019 đã đóng sầm với Neil Etheridge.

Ở đây, một lý trí và một con tim đã va đập nhau đến khủng khiếp. Bản thân Neil Etheridge rất muốn khoác áo tuyển Philippines lần đầu góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup, nhưng anh là sự chọn lựa số 1 trong khung thành của Cardiff đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng ở giải Ngoại hạng Anh.

Asian Cup là giải đấu trực thuộc FIFA, nguyên tắc các CLB phải nhả quân cho đội tuyển quốc gia nhưng Neil Etheridge thì quá khó để rời CLB giữa lúc “dầu sôi lửa bỏng” để về khoác áo đội tuyển.

Điều đáng nói là lãnh đạo đội Philippines từ trưởng đoàn Dan Palami cho đến ban huấn luyện, đứng đầu là Eriksson, đã rất hiểu cho Neil Etheridge. Cuối cùng, một quyết định giàu tính nhân văn đã được đưa ra. HLV Eriksson đã gạch tên Neil khỏi danh sách dự Asian Cup.

Thủ môn Ngoại hạng Anh bị Philippines loại khỏi Asian Cup 2019 ảnh 2
Hiện Cardiff đang thứ 17 sau 19 vòng đấu ở Premier League.

Theo lịch Asian Cup 2019 và Premier League thì Neil Etheridge sẽ đến UAE chơi chỉ một trận vòng bảng cho Philippines, đó là trận đầu gặp Hàn Quốc. Việc  Neil chiếm một suất trong danh sách ba thủ môn của tuyển Philippines nhưng chỉ thi đấu đúng một trận khiến cả hai bên khó xử. Cuối cùng, HLV Eriksson quyết định gạch tên Neil Etheridge.

Thay vào đó, ba thủ môn của Philippines được đăng ký là Michael Falkesgaard (thủ môn này đã bị tuyển Việt Nam chọc thủng lưới bốn lần ở bán kết lượt đi và về AFF Cup 2018), hai thủ môn còn lại là Kevin Ray Hansen và Nathanael Ace Villanueva.

Khi biết mình bị gạch tên, Neil nói: "Thật là không đẹp nếu tôi đăng ký danh sách 23 tuyển thủ Philippines rồi chỉ chơi một trận. Việc loại tôi là hoàn toàn hợp lý nhưng tôi vẫn thấy sao khó khăn quá cho bản thân mình. Vì cái ngày tôi ước ao khoác áo tuyển Philippines đá một giải lớn đã đến. Tôi đã ước mơ điều đó nhưng khi nó đến thì tôi không thể tham dự”.

Rõ ràng Eriksson có cách tính của mình và cũng không còn làm cho Neil Etheridge phải lăn tăn nữa. Bây giờ anh chỉ việc tập trung vào Cardiff để giúp đội trụ hạng thành công.

Thủ môn Neil Etheridge, 28 tuổi, có 62 lần khoác áo tuyển Philippines, AFF Cup 2018 anh chỉ chơi một trận sân nhà thắng Singapore 1-0 ở vòng bảng.