Thu nhiều tang vật khi khám xét Nhật Cường Mobile

Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu và gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) đã nhận được thông báo của Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03, Bộ Công an) về việc khám xét chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile. Chiều 9-4, một lãnh đạo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết như trên.

Cũng theo vị này, dù thông báo không nêu lý do khám xét nhưng vụ việc chắc chắn đã được C03 xác minh trong một thời gian dài, đã có đủ căn cứ để thực hiện các động thái tố tụng.

Trước đó, sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đồng loạt tiến hành khám xét các cơ sở của Nhật Cường Mobile tại số 33 phố Lý Quốc Sư và khu C4 Giảng Võ (Hà Nội). Công tác khám xét được thực hiện bên trong với sự có mặt của các nhân viên hệ thống này. Sau nhiều giờ làm việc, công an thu giữ rất nhiều tang vật. Số tang vật này được niêm phong trong các thùng carton cỡ lớn, sau đó đưa lên một xe tải chuyên dụng chở đi.

Lực lượng công an cũng có mặt tại một khu chung cư cao cấp trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ, Hà Nội) - nơi được cho là chỗ ở của một lãnh đạo Nhật Cường Mobile. An ninh ra vào tại khu vực chung cư này được siết chặt.

Cảnh sát thu giữ nhiều tang vật sau khi khám xét cơ sở của Nhật Cường Mobile. Ảnh: T.PHAN

Website bán hàng của Nhật Cường Mobile.

Nhật Cường Mobile có người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy. Đây được biết đến là một trong những chuỗi bán lẻ điện thoại di động lớn tại Hà Nội, gồm chín cửa hàng và một trung tâm bảo hành Nhật Cường Service tại khu C4 Giảng Võ.

Theo tìm hiểu, mặt hàng phân phối chủ yếu của Nhật Cường Mobile là điện thoại di động, trong đó chiếm phần lớn là các sản phẩm của Apple. Ngoài điện thoại chính hãng, chuỗi cửa hàng này cũng cung cấp rất nhiều loại điện thoại xách tay và điện thoại đã qua sử dụng. Gần đây, Nhật Cường Mobile “dính” tới khá nhiều vụ việc phản ánh từ phía người dùng liên quan đến chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành.

Đáng chú ý, Công ty Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhat Cuong Mobile) có một thành viên khác là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software). Nhật Cường Software được nhiều người biết đến khoảng vài năm trở lại đây khi trúng thầu một loạt dự án công trực tuyến của Hà Nội.

Cụ thể, trên website của Nhật Cường Software, công ty này giới thiệu “tiền thân từ một trung tâm công nghệ thông tin của Công ty Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhat Cuong Mobile). Tuy mới được thành lập mô hình công ty và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2016 nhưng Nhật Cường Software đã trúng thầu nhiều dự án lớn về công nghệ của Hà Nội như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm Lưu trú trực tuyến, phần mềm Hộ chiếu online, đặc biệt là giải pháp Dịch vụ công trực tuyến liên thông ba cấp...

Trả lời PV Pháp Luật TP.HCM về việc khám xét Nhật Cường Mobile, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết vụ việc vẫn đang được làm rõ và hiện chưa có báo cáo. “Khi nào có thông tin chính thức, Bộ sẽ cung cấp sau” - ông nói.

Trong ngày 9-5, website của Nhật Cường Mobile vẫn còn nhưng các số điện thoại công khai đều không liên lạc được. Lúc 14 giờ 40, PV nhiều lần liên hệ vào các số điện thoại công khai trên website của Nhật Cường Mobile nhưng đều trong tình trạng không liên lạc được.

Một số cơ sở của hệ thống này tại phố Trần Duy Hưng, Xuân Thủy… đều trong tình trạng đóng cửa. Khi được hỏi công việc vào ngày mai có diễn ra hay không, một nam nhân viên của hệ thống nói chưa biết. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm