Thứ trưởng Bộ Công an: Không để người dân phải chờ đợi rất lâu mới có thẻ CCCD

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu không để xảy ra tình trạng thẻ CCCD đã cấp nhưng không đến được tay người dân hoặc người dân phải chờ đợi rất lâu mới có thẻ CCCD.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-11, Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết một tháng thực hiện Kế hoạch 6674 mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm" triển khai quy định Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và một số nhiệm vụ liên quan.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến toàn quốc từ điểm cầu Hà Nội tới điểm cầu công an các địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: BCA
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: BCA

Báo cáo cho thấy, sau một tháng thực hiện kế hoạch, số lượng hồ sơ dịch vụ công về cư trú có 3.315.544 hồ sơ trực tuyến, 6.856.506 hồ sơ trực tiếp. Địa phương có tỷ lệ trực tuyến cao là tỉnh Long An, Vĩnh Phúc, Hà Nội.

Tổng số công dân đã được đồng bộ thông tin Bảo hiểm xã hội là 27.485.278 công dân; đồng bộ mũi tiêm của Bộ Y tế là 102.004.566 công dân.

Về kết quả cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử, Công an các địa phương đã cấp 1,3 triệu trường hợp đến độ tuổi cấp CCCD.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương kết quả công an các đơn vị, địa phương đã đạt được.

Thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu lực lượng tiếp tục thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phục vụ quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

Các đơn vị chức năng tham mưu với lãnh đạo Bộ xây dựng, hoàn thiện các quy định pháp luật theo lộ trình của Đề án 06, trước mắt là đối với vấn đề đảm bảo các điều kiện thực hiện Luật cư trú về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022; đôn đốc các bộ, ngành tham gia ý kiến, gửi Bộ Tư pháp thẩm định để trình Chính phủ ban hành trong tháng 12-2022.

Cùng đó là đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là 11 dịch vụ công của lực lượng Công an trong 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06; chủ động rà soát các dịch vụ công tại cấp huyện, cấp xã để thống nhất tập trung, giải quyết; tăng tỷ lệ % dịch vụ công trực tuyến.

Thứ trưởng cũng đề nghị công an các địa phương đẩy mạnh việc cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân hoàn thành theo lộ trình đã đề ra, sau đó duy trì thường xuyên. Đồng thời, ông lưu ý công tác kiểm soát việc cấp, trả, hủy, đổi thẻ CCCD, không để xảy ra tình trạng thẻ CCCD đã cấp nhưng không đến được tay người dân hoặc người dân phải chờ đợi rất lâu mới có thẻ CCCD…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

(PLO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai Chính phủ Việt Nam - Campuchia cần tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế, củng cố trụ cột về hợp tác quốc phòng-an ninh, phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

(PLO)- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tặng 3 nhà tình nghĩa cùng nhiều phần quà cho các hội gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng