Thủ tướng có công điện về vụ sập tường công trình ở Đồng Nai

Chiều 14-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có công điện về sập công trình ở Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Theo công điện, vào chiều 14-5 xảy ra vụ sập công trình tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 10 người chết và nhiều người bị thương.

Thủ tướng có công điện về vụ sập tường công trình ở Đồng Nai ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ sập tường công trình xây dựng nhà máy. Ảnh: VH

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau:

UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương tổ chức tìm kiếm, cứu chữa, thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và bị thương; chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn này.

Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động; thường xuyên rà soát, kiểm tra, thanh tra các công trình xây dựng trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ thi công nếu không đảm bảo an toàn cho người lao động. 

Như PLO đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 14-5 tại công trình nhà Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) do nhà thầu Công ty TNHH Hà Hải Nga thi công tại đường số 08, KCN Giang Điền. 

Thời điểm này nhiều công nhân đang xây dựng thì bất ngờ bức tường cao đổ sập đè lấp nhiều người. Vụ tai nạn khiến 10 người chết và 15 người bị thương. 

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, chủ tịch tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường, chỉ đạo việc cứu nạn, cứu chữa nạn nhân.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cũng đến hiện trường chỉ đạo việc thu thập mẫu vật để điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.