Thủ tướng: Không có dự án lớn thì khó thành công

Đó là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chiều nay (18-5), trước khi Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa diễn ra vào tối cùng ngày do Thủ tướng chủ trì. Tại buổi làm việc với tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những nỗ lực của Thanh Hóa trong phát triển kinh tế xã hội thời gian qua.

Thủ tướng  yêu cầu Thanh Hóa cần định hướng chú trọng đạt mục tiêu 3 nhất là hạ tầng thiết yếu phục vụ các dự án đầu tư của doanh nghiệp đồng bộ nhất, chi phí thuê đất và lao động cạnh tranh nhất. Đặc biệt là giải quyết các thủ tục hành chính, khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp kịp thời nhất”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Thanh Hóa tiếp tục nghiên cứu triển khai chiến lược phát triển toàn diện, ưu tiên các lĩnh vực trọng điểm, các thế mạnh để gia tăng sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Không có nhà đầu tư, không có những dự án lớn thì khó có thể thành công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Thanh Hóa phải đạt mục tiêu ba nhất. Ảnh: VGP

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Thanh Hóa, quý I/2017, GDP đạt 7,42%, cao hơn cùng kỳ 4 tháng đầu năm, sản xuất công nghiệp tăng 9%. Là tỉnh có 1.535 di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh, trong 3 năm qua, ngành du lịch Thanh Hóa tăng trưởng khoảng 13% năm. Trong 4 tháng đầu năm, tỉnh đón gần 2,6 triệu lượt khách, tăng 14,5% và đã huy động 18.000 tỉ đồng vốn đầu tư phát triển.

Vào tối nay (18-5), hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017 đang diễn ra, hội nghị này quy tụ nhiều đại biểu, chuyên gia tham dự, đặc biệt là có khoảng 400 đại biểu quốc tế là Đại sứ quán tại Việt Nam, các tổ chức tài chính tầm cỡ trên thế giới, các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại của một số nước, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, tham tán đầu tư, thương mại Việt Nam tại một số quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

Đáng chú ý là có sự tham gia của nhiều đại biểu trên thế giới, trong nước, giới đầu tư có những bài tham luận liên quan thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Thanh Hóa. Hội nghị mở đầu cho các hoạt động đầu tư, cơ hội đầu tư, các dự án ưu tiên, chính sách đầu tư của tỉnh dành cho các nhà đầu tư đã, đang và sẽ đầu tư vào thời gian tới.

Cụ thể những lĩnh vực được tỉnh Thanh Hóa thu hút đầu tư là công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp, y tế, hạ tầng đô thị. 50 dự án kêu gọi vốn đầu tư trực tiếp FDI, DDI đến năm 2020 với tổng mức kêu gọi đầu tư hơn 5 tỉ USD, dự án kêu gọi thấp nhất là 10 triệu USD trở lên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm