Thủ tướng sẽ quyết định ‘số phận’ Bệnh viện Giao thông Vận tải

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Nội vụ cho rằng các cơ quan cần đánh giá sự cần thiết và tính khả thi khi chuyển Bệnh viện Giao thông vận tải từ Bộ GTVT sang Bộ LĐ-TB&XH.

Ngày 2-12, Bộ Nội vụ có ý kiến về việc giao nguyên trạng Bệnh viện Giao thông Vận tải (GTVT) từ Bộ GTVT sang Bộ LĐ-TB&XH.

Theo đó, Bộ Nội vụ cho rằng trường hợp Bộ LĐ-TB&XH muốn tiếp nhận bệnh viện để phục vụ cho việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Bộ thì đề nghị thống nhất với Bộ GTVT và UBND TP.HCM, xây dựng phương án tiếp nhận, bàn giao. Trong đó, đánh giá sự cần thiết, tính hiệu quả và tính khả thi của phương án chuyển Bệnh viện GTVT TP.HCM về Bộ LĐ-TB&XH quản lý, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Trước đó, Bộ GTVT lấy ý kiến các bộ, ngành về việc giao nguyên trạng Bệnh viện GTVT cho Bộ LĐ-TB&XH theo đề nghị của cơ quan này.

Theo đó, Bộ GTVT cho biết Bệnh viện GTVT đang quản lý 3 cơ sở nhà đất ở địa chỉ 136 Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3; 72/3 và 72/5 Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3. Bộ đã có văn bản đề nghị UBND TP.HCM tiếp nhận, quản lý trên cơ sở nguyên trạng Bệnh viện GTVT TP.HCM theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tuy nhiên, TP.HCM chỉ đồng ý tiếp nhận cơ sở 72/3 đường Trần Quốc Toản. Bộ Tài chính đã thống nhất điều chuyển khối tài sản này. Hai cơ sở còn lại, Bộ Tài chính đề nghị Bộ GTVT phối hợp với TP.HCM chỉ đạo, rà soát, làm rõ cơ sở pháp lý và hiện trạng do có các hộ gia đình nguyên là cán bộ của Bệnh viện GTVT TP.HCM chiếm dụng làm nhà ở.

Trong khi đó, Bộ LĐ-TB&XH lại bày tỏ mong muốn được tiếp quản nguyên trạng ba cơ sở của Bệnh viện GTVT TP.HCM, và đề nghị Bộ GTVT phối hợp báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Sau khi có văn bản báo cáo, ngày 28-10, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ GTVT phối hợp với các Bộ, cơ quan và các địa phương liên quan xử lý việc bàn giao, tiếp nhận các cơ sở y tế thuộc Cục Y tế Giao thông vận tải về địa phương quản lý theo thẩm quyền.

Cạnh đó, bộ cần bổ sung văn bản tham gia ý kiến của các bộ về đề nghị chuyển Bệnh viện GTVT TP.HCM nguyên trạng từ Bộ GTVT sang Bộ LĐ-TB&XH. Sau đó, báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.